Bến Lức: Thanh niên xung kích hỗ trợ người dân thủ tục hành chính

Đã đăng vào 22/05/2018 lúc 10:06

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bến Lức có nhiều mô hình giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân được duy trì và thực hiện hiệu quả. Một trong những mô hình mang tính đột phá đối với tuổi trẻ huyện Bến Lức đó là: “Tổ hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính tại 15 xã – thị trấn” được triển khai từ năm 2016, được đoàn viên thanh niên hưởng ứng. 100% Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn thành lập đội hình thanh niên xung kích. Mỗi đội có từ 2-3 người trực, tuyên truyền và hỗ trợ giúp đỡ người trong giải quyết thủ tục hành chính. Mỗi người dân khi đến bộ phận một cửa của 15 xã, thị trấn trong huyện đều có thể nhận thấy sự nhiệt huyết của những “cán bộ” áo xanh.

Chiến sĩ áo xanh hỗ trợ người dân khi đến bộ phận một cửa

Theo đó, đoàn thanh niên các xã, thị trấn trau dồi rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, chuyên môn, nghiệp vụ. Biết lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, hết lòng phục vụ nhân dân. Xung kích, sáng tạo trong xây dựng công sở văn minh đi đôi với đề xuất sáng kiến cải tiến quy trình quản lý và xử lý công việc. Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tình nguyện làm thêm giờ, tư vấn, hướng dẫn, giải thích, giúp đỡ nhân dân giải quyết nhanh chóng, chính xác các thủ tục hành chính.

Thanh niên xung kích hỗ trợ người dân về thủ tục hành chính gắn với việc thực hiện phong trào “ba trách nhiệm”

Để đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác cải cách thủ tục hành chính, tuổi trẻ Bến Lức tiếp tục thực hiện phong trào “ba trách nhiệm” tức trách nhiệm với bản thân – trách nhiệm với công việc – trách nhiệm với cộng đồng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ giỏi, năng động, sáng tạo, tận tụy, thân thiện. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn xây dựng các đội thanh niên tình nguyện, nòng cốt thực hiện tư vấn thủ tục hành chính, hết lòng vì nhân dân phục vụ , góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiệu quả./.

Việt Hằng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn