Bến Lức: Thực hiện có hiệu quả việc sắp xếp cán bộ không chuyên trách

Đã đăng vào 21/02/2019 lúc 9:07

Sau hơn 1 năm thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy về viêc sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; đến nay, huyện Bến lức đã thực hiện xong 7/7 Đề án (ĐA), đạt 100% kế hoạch của UBND tỉnh giao. Qua đó, đã giảm 1 cơ quan chuyên môn; giảm 8 cấp trưởng và 8 cấp phó; các chức danh sau khi sáp nhập cơ bản được bổ nhiệm, ổn định từng bước đi vào hoạt động.

Sắp xếp cán bộ không chuyên trách, tinh gọn bộ máy nâng cao hiệu quả hoạt động

Hiện việc sắp xếp những người hoạt động không chuyên trách ở ấp đã thực hiện xong, từ 909 giảm còn 404 người. Đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã theo qui định có 304 người, theo lộ trình giảm còn 92 cán bộ không chuyên trách theo từng xã. Tổng số phải giảm là 202 cán bộ không chuyên trách, hiện đã thực hiện giảm còn 177.

Để đạt kết quả trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Bến Lức tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm cao và có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; nhất là đối với những cán bộ, công chức, viên chức và những người hoạt động không chuyên trách, các hội đặc thù thuộc diện sắp xếp. Đồng thời, thành lập đoàn thẩm định và đã phê duyệt sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy xã, thị trấn thực hiện ĐA số 03-ĐA/HU; trong đó tập trung sắp xếp đối với những người không đạt chuẩn về trình độ học vấn, chưa có trình độ chuyên môn hoặc trình độ chuyên môn không phù hợp với vị trí việc làm, thực hiện chức trách, nhiệm vụ không cao../.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn