Bến Lức: Thực hiện đồng bộ các biện pháp giảm nghèo bền vững

Đã đăng vào 24/09/2018 lúc 9:36

Với việc thực hiện đa dạng hóa công tác giảm nghèo như: Hỗ trợ nguồn vốn vay, đào tạo nghề, chuyển giao KHKT…huyện Bến Lức đang tạo mọi điều kiện để hộ nghèo trên địa bàn  vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Một trong những cách làm hiệu quả của huyện trong công tác giảm là thường xuyên kiểm tra, rà soát số hộ nghèo trên địa bàn, để tìm nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghèo khó ở từng gia đình, để từ đó đưa ra giải pháp giúp người dân vươn lên. Cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện Bến Lức quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với người nghèo: Người nghèo và cận nghèo được cấp, hỗ trợ thẻ BHYT; hỗ trợ tiền điện…và các chính sách an sinh xã hội khác.

Người dân được tiếp cận vốn vay ưu đãi đầu tư sản xuất kinh doanh thoát nghèo

Đặc biệt, chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo đã phát huy hiệu quả. Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện Bến Lức đã có trên 9.000 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, xây dựng nhà ở, xuất khẩu lao động, vay vốn học sinh sinh viên, giải quyết việc làm…. với tổng số dư nợ hàng trăm tỷ đồng. Từ nguồn vốn  vay, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện đã có thêm điều kiện thuận lợi để đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi…

Nông dân được chuyển giao, ứng dụng KHKT tiến bộ vào trồng trọt, nâng cao hiệu quả sản xuất

Cùng với các giải pháp trên, huyện Bến Lức đã chỉ đạo các xã, thị trấn và các đoàn thể chính trị – xã hội từ huyện đến cơ sở tích cực triển khai các nội dung hoạt động khác nhằm giúp đỡ, hỗ trợ người dân trong phát triển kinh tế như: Chuyển giao ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, hướng dẫn kỹ thuật thâm canh, tăng vụ nhằm tăng năng suất, chất lượng các sản phẩm nông nghiệp.. theo thế mạnh của từng địa phương.

Với việc thực hiện các biện pháp đồng bộ, công tác giảm nghèo của huyện Bến Lức đạt được kết quả quan trọng. Cuối năm 2017 tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 3,27% theo chuẩn mới. Dự kiến đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống 1,5% so với năm 2017./.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn