Bến Lức tổ chức tuyên truyền pháp luật trong công nhân lao động

Đã đăng vào 12/05/2017 lúc 15:39

Tối 11/5/2017 tại hội trường UBND xã Lương Bình huyện Bến Lức, Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh phối hợp với LĐLĐ huyện Bến Lức tổ chức buổi tuyên truyền tư vấn pháp luật cho gần 90 công nhân hiện đang làm việc tại công ty TNHH Giày Hân Xương.

Tại đây, Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh phổ biến một số nội dung mà người lao động cần lưu ý như: về họp đồng, về an toàn vệ sinh lao động, BHXH, BHYT, BHTN…Bên cạnh đó, cũng cấp phát các tờ bướm cung cấp những điều  cần biết về chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho công nhân lao động. Qua nghe phổ biến các nội dung, các công nhân lao động đã có nhiều ý kiến về việc các thủ tục, quy định và chế độ khi chấm dứt họp đồng lao động, việc chuyển đổi công việc không theo hợp đồng lao động, việc gộp sổ BHXH, các chế độ nghỉ ốm đau, quy định về chế độ cho lao động nam khi có vợ đang trong thời gian thai sản…Các ý kiến của công nhân lao động đã được Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh giải đáp, hướng dẫn cụ thể cho từng trường hợp. Riêng đối với những trường hợp còn vướng mắc, đại diện Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện ghi nhận và sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp và hướng dẫn cho công nhân lao động trong thời gian sớm nhất.

Được biết, hưởng ứng tháng công nhân năm 2017, trong hơn 1 tháng qua LĐLĐ huyện Bến Lức đã phối hợp với Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh tổ chức 3 buổi tuyên truyền pháp luật cho công nhân lao động, đạt 75% kế hoạch đặt ra.

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn