Bến Lức: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh-thiếu nhi năm 2020

Đã đăng vào 09/01/2021 lúc 10:05

 

Chiều ngày 8/1/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ Bến Lức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh – thiếu nhi năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2020, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh – thiếu nhi trên địa bàn đã được các cấp Đoàn triển khai tích cực, hiệu quả, bám sát chương trình công tác, gắn với nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đặc biệt, tổ chức đoàn đã có những giải pháp sáng tạo, linh hoạt, nhất là trong công tác tuyên truyền nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm các chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, cấp ủy và chính quyền gắn với công tác tiếp tục đảm bảo phòng, chống dịch Covid – 19. Phát động, tổ chức các cuộc thi ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh- thiếu nhi; các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi… đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Huyện đoàn Bến Lức phối hợp Công an huyện tổ chức hoạt động hành trình về địa chỉ đỏ tại Khu di tích ban an ninh Trung ương Cục miền Nam, tổ chức 30 chuyến du khảo về nguồn thu hút 3.500 lượt đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia, thăm và tặng quà các gia đình chính sách với số tiền trên 150 triệu đồng; vận động kinh phí thực hiện công trình đoạn đường kiểu mẫu tuyến đường đê bao Xáng lớn xã Lương Bình chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, trị giá 60 triệu đồng; vận động trao tặng 10 suất học bỗng và 38 phần quà, mỗi phần quà giá 500 ngàn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo với kinh phí trên 30 triệu đồng,…

Trong công tác phòng chống dịch Covid -19, phát 1000 khẩu trang, 600 chai dung dịch rửa tay. Phối hợp tư vấn hướng nghiệp cho trên 1.200 lượt thanh niên. Tiếp tục duy trì 34 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ ủy thác qua Đoàn thanh niên trong huyện đạt hơn 34 tỷ đồng,…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn – Lê Thị Hồng Kết, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Dương Văn Út thay mặt lãnh đạo Tỉnh đoàn và lãnh đạo Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của cán bộ, ĐVTN trong toàn huyện đã đạt được, qua đó khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương và góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Các đồng chí lãnh đạo thể hiện sự tin tưởng với quyết tâm, đổi mới, sáng tạo, tuổi trẻ Bến Lức sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi gặt hái được nhiều thành tích cao trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, có 08 tập thể được UBND huyện Bến Lức tặng giấy khen, 03 tập thể và 08 cá nhân được Ban Thường vụ Huyện đoàn Bến Lức tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh – thiếu nhi năm 2020./.

Việt Hằng  – Thanh Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn