Bến Lức: Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Trào Thanh thiếu niên

Đã đăng vào 30/12/2017 lúc 9:03

Ngày 29/12/2017 Huyện Đoàn Bến Lức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên; Tổng kết cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên – Nhi đồng năm 2017. Đồng chí Trần Hoàng Nhân, Bí thư Huyện ủy đến dự.

Bí thư Huyện ủy –  Trần Hoàng Nhân phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2017, Ban thường vụ Huyện đoàn đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp và thực hiện có hiệu quả gắn với việc ký kết quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành Huyện đoàn với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. Đặc biệt Ban thường vụ Huyện đoàn luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Tỉnh đoàn cùng với sự hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể huyện trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, qua đó đã đạt được những kết quả đáng khích lệ về mọi mặt như: Tổ chức thành công Đại hội đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Bến Lức nhiệm kỳ 2017 – 2022; Tổ chức Ngày hội Thanh niên; Hội trại tòng quân; các hoạt động Tháng Thanh niên; các hoạt động kỹ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn; các hoạt động ra quân tình nguyện và các hoạt động bảo vệ môi trường… Ngoài ra Ban thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn thanh niên 15 xã, thị trấn có nhà bia tưởng niệm tháp nến tri ân nhân Ngày thương binh liệt sỹ 27/7; Tổ chức thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng. Trong năm đã thực hiện 60 công trình thanh niên, tổng giá trị công trình phần việc thanh niên là 200 triệu đồng.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng năm nay thu hút nhiều đơn vị tham gia với sự chuẩn bị kỹ hơn từ hình thức giới thiệu đến ý tưởng các mô hình, có sự sáng tạo mới cả trong thuyết minh ý nghĩa và nội dung phong phú đa dạng. Kết quả, ban tổ chức đã chọn 16 mô hình tiêu biểu là những giải pháp, công trình mang tính sáng tạo, hữu ích, có khả năng đưa vào nghiên cứu ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất để tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy – Trần Hoàng Nhân đề nghị: Trong năm 2018 Đoàn TN các cấp cần đẩy mạnh phong trào thi đua hành động cách mạng của tuổi trẻ, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên…; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn và đoàn viên trong đó cần tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Phát huy cao nhất vai trò, đặc trưng của thế hệ trẻ Việt Nam đó là xung kích, đoàn kết, sáng tạo để làm sao mỗi đoàn viên, thanh niên là 1 tấm gương và đại diện thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện cần chủ động nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học; hỗ trợ cộng đồng nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ; vận động xây dựng “Công dân điện tử”,…

Dịp này có nhiều tập thể và cá nhân được Tỉnh Đoàn, UBND huyện, Huyện đoàn tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2017./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn