Bến Lức: Tổng kết và triển khai mới 2 mô hình Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Đã đăng vào 01/01/2021 lúc 15:19

 

Ngày 31/12/2020, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm (PCTP), xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc (TDBV ANTQ) và công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2020, triển khai mô hình “Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại các ngân hàng”, “Phối hợp với công ty dịch vụ bảo vệ trao đổi thông tin, giữ gìn ANTT”. Ông Trần Hoàng Nhân – Bí thư Huyện ủy, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh đến dự.

Toàn cảnh hội nghị

Phong trào TDBV ANTQ của huyện Bến Lức trong năm qua được các ngành các cấp phối hợp thực hiện chặt chẽ, đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu. Trong năm, huyện xây dựng mới 4 mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Tính đến nay, các cấp các ngành trong huyện duy trì và nhân rộng thực hiện trên 30 mô hình hiệu quả. Công tác xây dựng tổ chức quần chúng bảo vệ ANTT cơ sở cũng được quan tâm chỉ đạo thực hiện từ huyện đến các xã, thị trấn.

Hiện toàn huyện Bến Lức có 11 ban, tổ bảo vệ dân phố; 15 đội dân phòng xung kích PCTP; 916 Ban, tổ ANTT với gần 2.370 thành viên. Công tác tuyên truyền vận động quần chúng tham gia phong trào TDBV ANTQ cũng được đẩy mạnh, đã có 947 cuộc tuyên truyền và trên 21.000 bản thông báo, tờ bướm tuyên truyền được cấp phát cho người dân. Từ đó, ý thức cảnh giác phòng chống và tố giác tội phạm được nâng lên. Trong năm, người dân cung cấp 412 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng làm rõ 305 vụ việc với 638 đối tượng. Đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, mục tiêu 3 giảm trên các tiêu chí trong năm qua được thực hiện hiệu quả. Toàn huyện xảy ra 21 vụ TNGT giảm 8,7% so với năm 2019, làm 14 người chết giảm 17,6% và có 9 người bị thương giảm 69%.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2021 huyện Bến Lức tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào TDBVANTQ, đặc biệt là chú trọng xây dựng mới các mô hình để tập hợp ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia vào phong trào. Trong đó có 2 mô hình: “Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại các ngân hàng”, “Phối hợp với công ty dịch vụ bảo vệ trao đổi thông tin, giữ gìn ANTT”.

Ký kết quy chế phối hợp với thực hiện mới 2 mô hình

Tại hội nghị, lãnh đạo 21 ngân hàng và 9 công ty dịch vụ bảo vệ đã ký kết quy chế phối hợp với Công an huyện triển khai thực hiện 2 mô hình này.

Các tập thể nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bến Lức

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào TDBV ANTQ và đảm bảo trật tự ATGT năm 2020.

Kim Phượng – Thanh Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn