Bến Lức: Trao tặng 20 căn nhà tình nghĩa năm 2016

Đã đăng vào 21/03/2017 lúc 10:39

Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng và nhà nước ta, thời gian qua, việc đảm bảo cuộc sống ngày càng tốt hơn về tinh thần và ổn định về kinh tế lâu dài cho người có công luôn được các cấp, các ngành huyện huyện Bến Lức quan tâm thực hiện.

Tính riêng năm 2016, huyện Bến Lức khởi công xây dựng hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng 20 căn nhà tình nghĩa, với tổng kinh phí trên 460 triệu đồng. Các hộ được thụ hưởng là những thân nhân gia đình có công với cách mạng,  thương binh, thương bệnh binh từng tham gia kháng chiến nay tuổi đã cao nhưng hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, qua đó giúp họ có cuộc sống ổn định hơn khi tuổi về già, mang đến niềm vui lớn cho các gia đình chính sách.

Bà Nguyễn Thị Tỵ, 74 tuổi, hộ nghèo neo đơn tại ấp 5 xã An Thạnh đã có ngôi nhà mới kiên cố để ở và thờ cúng chồng là liệt sĩ Huỳnh Văn Định, hy sinh năm 1959 tại Bến Thủ. Căn nhà trị giá hơn 50 triệu đồng do Hội chữ thập đỏ xã An Thạnh vận động mạnh thường quân từ Tp. HCM xây tặng, kết hợp với một phần kinh phí đóng góp của gia đình, bà con lối xóm. Cầm quyết định trao nhà trên tay, bà Nguyễn Thị Tỵ xúc động không nói nên lời. Nhớ lại những ngày gió bão ở trong căn nhà dột nát trước đây, bà Tỵ chỉ ao ước một ngày nào đó có căn nhà kiên cố hơn để thờ cúng chồng và tránh mưa, nắng. Vậy là, hơn 70 mùa xuân đi qua, giờ đây khi tuổi đã xế chiều, bà Tỵ đã có được niềm vui sống trong ngôi nhà mới. 

Mỗi căn nhà được hoàn thành và trao tặng là một niềm vui, hạnh phúc và cũng là bước ngoặt mới cho những gia đình chính sách còn nghèo khó. Có một nơi ở đàng hoàng, một tổ ấm để vun vén, chăm chút là niềm hạnh phúc để giúp họ có điều kiện tạo lập cuộc sống mới; đồng thời không quên giáo dục con cháu phát huy truyền thống của dân tộc và tuyên truyền người thân trong gia đình thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước./.

Việt Hằng – Thái Tần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn