Bến Lức: Triển khai các biện pháp phòng chống dịch SXH năm 2019

Đã đăng vào 14/11/2019 lúc 16:14

Ngày 14.11.2019, huyện Bến Lức tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) và kế hoạch thực hiện Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống dịch  SXH – bệnh do vi rút ZiKa cuối năm 2019. Ông Nguyễn Thành Nhân, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, số ca mắc sốt xuất huyết tại huyện Bến Lức tính đến tháng 10/2019 là 719 ca với 201 ổ dịch, không có trường hợp tử vong. Số mắc tăng gấp 2,07 lần so với cùng kỳ năm 2018, tập trung chủ yếu tại Thị trấn Bến Lức (277 ca) và các xã Phước Lợi, Thanh Phú, Mỹ Yên,… Để ứng phó với dịch bệnh SXH, thời gia qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch như: trực tiếp xử lý và giám sát, hướng dẫn việc xử lý ổ dịch tại các địa phương; tổ chức vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi, truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân về phòng chống SXH,..

Theo dự báo, trong thời gian tới, bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Do đó, để giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh SXH, khống chế kịp thời không để xảy ra dịch lớn, huyện cần tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh SXH; Trung tâm y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND các xã-thị trấn tổ chức triển khai có hiệu quả các chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy, phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh; đảm bảo đủ cơ số thuốc, phương tiện điều trị, nhân lực và giường bệnh để kịp thời tiếp nhận điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa tử vong do SXH; hướng dẫn các địa phương trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho nhân dân theo quy định;….kiên quyết xử phạt hành chính theo quy định các cá nhân, đơn vị không hợp tác trong các chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gây, phun hóa chất diệt muỗi truyền bệnh…

Tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân  diệt lăng quăng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Theo kế hoạch, trong tháng 11 và tháng 12 này, huyện sẽ thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh SXH-bệnh do vi rút ZiKa đợt 4-đợt 5 với trên 20.500 hộ dân tại các xã có nguy cơ dịch và số ca mắc tăng cao. Đồng thời, đây cũng là đợt cao điểm tập trung nguồn lực cho công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức cho người dân chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh ở địa phương./.

Việt Hằng – Lê Hạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn