Bến Lức: Triển khai chiến dịch “Truyền thông, lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình”

Đã đăng vào 16/09/2019 lúc 10:04

Chiến dịch “Truyền thông, lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình” lần 2 được triển khai từ ngày 15/8 đến ngày 30/9/2019, bao gồm các gói dịch vụ: Kế hoạch hóa gia đình; khám phụ khoa; khám và phát hiện khiếm khuyết thai nhi và tư vấn, khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản

Tại xã Lương Bình, để chiến dịch tuyên truyền, lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS – KHHGĐ đợt 2 năm 2019 của xã đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác dân số kế hoạch hóa gia đình của xã đã tuyên truyền dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú cả trước và trong chiến dịch như: Treo băng rôn, khẩu hiệu, phát thanh thông báo mục đích, ý nghĩa, nội dung, thời gian triển khai chiến dịch… góp phần nâng cao ý thức của chị em phụ nữ và các cặp vợ chồng trong việc CSSKSS – KHHGĐ. Từ đó, giúp người dân chủ động trong việc tìm hiểu kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản và lựa chọn các biện pháp phù hợp với bản thân để tránh thai một cách hiệu quả. Kết thúc chiến dịch, có 67 lượt đối tượng tham gia khám và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình.

Có thể nói chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép chăm sóc sức khỏe sinh sản – KHHGĐ là một trong những giải pháp hữu hiệu, là nền tảng thiết thực để hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững các địa phương./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn