Bến Lức: Triển khai kế hoạch chuyển hoá địa bàn phức tạp về ANTT

Đã đăng vào 16/05/2019 lúc 10:44

Chiều ngày 15-5-2019, UB.MTTQ VN xã Thanh Phú huyện Bến Lức và Công an xã tổ chức hội nghị triển khai mô hình “2 không – 1 tăng – 3 giảm” và kế hoạch chuyển hoá địa bàn phức tạp về ANTT tại ấp Tấn Long.

Mô hình “2 không – 1 tăng – 3 giảm” được triển khai nhằm huy động sức mạnh của nhân dân trong khu dân cư tham gia tự quản, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không để xảy ra tội phạm, bạo lực gia đình, ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông và tăng cường mua bán, sử dụng hàng Việt Nam. Mục tiêu đề ra của mô hình là 2 không: không tội phạm, không bạo lực gia đình, 1 tăng là tăng sử dụng hàng Việt và 3 giảm là: giảm TNXH, giảm ô nhiễm môi trường, giảm TNGT.

Quang cảnh hội nghị

Cùng với đó, Công an xã Thanh Phú cũng triển khai kế hoạch chuyển hoá địa bàn phức tạp về ANTT, đẩy mạnh phong trào TDBV ANTQ trên địa bàn, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Ấp Tấn Long được chọn làm ấp điểm. Thực hiện các mục tiêu này, xã Thanh Phú huy động sức mạnh của UBMTTQ, các ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đoàn kết cùng chung tay thực hiện, góp phần xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018 – 2020.

Tại hội nghị, người dân cũng đóng góp nhiều ý kiến trong thực hiện mô hình; đồng thời đề nghị tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình.   

                                                                                                                                       Lê Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn