Bến Lức triển khai kế hoạch triển lãm, trưng bày tư liệu lịch sử Hoàng Sa, Trường Sa

Đã đăng vào 07/08/2017 lúc 15:52

Ngày 7/8/2017 ông Nguyễn Thành Nhân – PCT UBND huyện Bến Lức chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử pháp lý” tại huyện Bến Lức và triển khai kế hoạch tổ chức lễ khai mạc ĐH TDTT huyện lần thứ VIII.

Theo kế hoạch, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – thể thao huyện trong 4 ngày từ ngày 22/8 đến ngày 25/8/2017. Thời gian mở cửa triển lãm, buổi sáng từ 7h sáng đến 11h, buổi chiều từ 14h đến 17h và buổi tối từ 18h đến 21h. Triển lãm tổ chức trưng bày 158 tư liệu, hình ảnh và hiện vật liên quan đến biển đảo và các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam qua các thời kỳ. Trong suốt thời gian diễn ra triển lãm sẽ có hoạt động bao gồm: khai mạc chương trình triển lãm; hội nghị tuyên truyền biển đảo; các địa phương, các trường học trong huyện tổ chức đoàn về tham quan triển lãm và hội thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam do Ban Tuyên giao Huyện ủy tổ chức. Đối với ĐH TDTT huyện lần thứ VIII dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/8/2017 tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện với hơn 2.000 người về tham dự. Trong đó, bao gồm các hoạt động diễu hành biểu dương lực lượng, nghi thức châm đuốc, chương trình đồng diễn của các Hội và CLB TDTT…

Để các sự kiện diễn ra thành công, ông Nguyễn Thành Nhân – PCT UBND huyện chỉ đạo các ngành, đoàn thể được phân công nhiệm vụ phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc phối hợp thực hiện các công việc được giao. Bên cạnh đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về 2 sự kiện lớn này đến đông đảo quần chúng nhân dân, động viên cổ vũ người dân tham gia vào hoạt động triển lãm và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử pháp lý” giúp nâng cao hiểu biết của người dân về chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn