Bến Lức: Triển khai xây dựng tuyến đường trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp

Đã đăng vào 23/10/2017 lúc 16:04

Hiện nay, các địa phương trong huyện Bến Lức đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chọn và xây dựng “tuyến đường trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Bến Lức triển khai xây dựng tuyến đường trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp

Tại xã Long Hiệp, tuyến đường Voi Lá được chọn để xây dựng “tuyến đường trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp”. Tuyến đường này có chiều dài gần 2 km vừa được xã hoàn thành bê tông hóa vào tháng 7 vừa qua. Triển khai thực hiện các công việc, xã và ấp đã huy động hơn 50 đoàn viên thanh niên trong xã cùng chi bộ, ban mặt trận ấp thực hiện trồng 140 cây xanh dọc tuyến đường và xây dựng 27 điểm đặt thùng rác suốt chiều dài tuyến. Bên cạnh đó là vận động người dân đóng góp khoảng 20 triệu đồng để lắp đặt hệ thống chiếu sáng.

Phấn đấu đến cuối năm toàn huyện Bến Lức sẽ có 15 tuyến đường

đạt tiêu chuẩn về trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp

Việc thực hiện tuyến đường trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp, các tuyến đường phải đảm bảo được 10 nội dung. Trong đó, có các nội dung cần đặc biệt quan tâm như: có hệ thống đèn chiếu sáng trên toàn tuyến đảm bảo đủ sáng về đêm; hai bên tuyến đường có trồng cây xanh với khoảng cách hợp lý, không cỏ dại um tùm, thông thoáng sạch đẹp; không có rác thải trên toàn tuyến đường, có thùng rác hợp vệ sinh được bố trí phù hợp, có tổ chức thu gom và xử lý rác thường xuyên đúng quy định…

Hiện các xã Lương Hòa, Phước Lợi, Long Hiệp…đã triển khai thực hiện, phấn đấu đến cuối năm toàn huyện Bến Lức sẽ có 15 tuyến đường đạt tiêu chuẩn về trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Kim Phượng – Thanh Tâm

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn