Bến Lức: Tư vấn Pháp luật lao động và BHXH cho công nhân lao động

Đã đăng vào 18/05/2019 lúc 10:54

LĐLĐ huyện Bến Lức tổ chức tư vấn, tuyên truyền Pháp luật lao động (PLLĐ) và BHXH cho hơn 200 cán bộ CNVC và người lao động trên địa bàn.

Tuyên truyền tư vấn Pháp luật lao động và BHXH cho công nhân lao động

Tại đây, đại diện LĐLĐ tỉnh, huyện đã triển khai nhiều nội dung về các văn bản quy phạm pháp luật; quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động; Luật lao động; Nghị định số 05/2015/NĐ-CP của Chính Phủ qui định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật Lao động năm 2012.

Cùng với đó các đại biểu cũng được nghiên cứu những thông tin về BHXH như: Đối tượng, mức đóng, tỷ lệ đóng; vấn đề quản lý đối tượng; quy định về truy thu, tính lãi; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH; các chế tài hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật về BHXH. Đặc biệt là những quy định về tiền lương và những điểm mới có liên quan trực tiếp đến người lao động và người sử dụng lao động như: Hợp đồng lao động, thời gian nghỉ ngơi, thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ, tai nạn lao động, bệnh nghề nhiệp, độ tuổi hưu của từng nhóm lao động cụ thể….

Qua đó, người lao động đã được củng cố và nâng cao một số kiến thức pháp luật lao động, cập nhật kịp thời các thông tin pháp luật hiện hành, hiểu biết thấu đáo về pháp luật lao động để cùng với người sử dụng lao động xây dựng mối quan hệ hài hòa, môi trường lao động thân thiện, hợp lý góp phần nâng cao năng suất và hiệu quả lao động, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Cũng nhân dịp này, Đoàn TNCS phối hợp cùng Hội LHPN xã Thanh Phú tổ chức chương trình phúc lợi đoàn viên bằng hình thức bán hàng giảm giá cho hội viên, đoàn viên và người lao động, đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng công nhân năm 2019./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn