Bến Lức: Tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

Đã đăng vào 15/05/2019 lúc 16:16

Trước thực trạng một số địa phương trong nước xảy ra tình trạng trẻ em bị xâm hại, các cấp, các ngành tại huyện Bến Lức phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức về phòng, chống xâm hại trẻ em để nâng cao kỹ năng phòng ngừa cho trẻ.

Các ngành chức năng đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

Cụ thể, các trường học trong huyện phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công An, Đoàn TNCS HCM tổ chức các buổi truyền thông phòng chống xâm hại và xâm hại tình dục trẻ em. Tại đây, các em được thông tin tình hình trẻ em bị xâm hại trong những năm gần đây, nguyên nhân cơ bản và cách phòng, tránh xâm hại và xâm hại tình dục trẻ em. Tìm hiểu những kiến thức cơ bản về tâm sinh lý tuổi dậy thì; những tình huống có thể dẫn đến xâm hại, đồng thời, kêu gọi mọi người lên tiếng phòng, chống mọi hành vi xâm hại  trẻ em.…

Giáo dục trẻ nhận diện, ứng phó các tình huống xâm hại nhằm bảo vệ bản thân

Đặc biêt, thông qua việc trao đổi, đặt câu hỏi tình huống, Ban tổ chức giải đáp và đưa ra những lời khuyên bổ ích, giúp cho các em học sinh và bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về thực trạng xâm hại trẻ em hiện nay, nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại là những ai và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu sẽ biết cách ứng phó, cách bảo vệ cũng như giáo dục con em mình trước vấn nạn đang diễn ra ngày càng phức tạp .

Buổi truyền thông này cũng giúp cho các nhà trường trên địa bàn huyện thấy được vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình trong việc cùng với các ngành, các cấp để tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ các em khỏi các hành vi xâm hại tình dục./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn