Bến Lức, TX Kiến Tường: Đưa vào hoạt động thêm 3 cây ATM gạo

Đã đăng vào 28/04/2020 lúc 10:36

Để sự hỗ trợ đến được rộng rãi với người dân khó khăn do dịch Covid-19, huyện Bến Lức chính thức đưa vào hoạt động 2 cây ATM gạo trên địa bàn thị trấn Bến Lức.

Cây ATM gạo thứ nhất được đặt tại chốt dân phòng khu công nghiệp Thuận Đạo, khu phố 8 do các nhà trài trợ gồm: Báo Công an nhân dân, Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – SSI, Công ty CP Cơ điện lạnh Minh Huy, Công ty CP Đồng Tâm. Đối tượng được hướng đến là hộ nghèo, công nhân nghèo. Thời gian mở cửa phục vụ từ 8 giờ đến 11 giờ và 14 giờ đến 17 giờ suốt các ngày trong tuần với số gạo ban đầu được ủng hộ là 13 tấn.

Thời gian hoạt động máy ATM tại đây từ 8 giờ – 10 giờ và 14 giờ – 16 giờ. Dự kiến sẽ mở cửa phục vụ 3 ngày trong tuần.

Cây ATM gạo thứ 2 được đặt tại trụ sở UBND thị trấn Bến Lức do UBND thị trấn vận động các mạnh thường quân ủng hộ để phát cho các trường hợp khó khăn các nơi trên địa bàn huyện. Qua tiếp nhận ban đầu UBND thị trấn Bến Lức đã nhận được 5 tấn gạo.

Mỗi người sẽ được nhận 2 kg gạo/ngày

Cách thức lấy gạo từ máy ATM không phải bấm nút, mà là dùng chân ấn vào bàn đạp, thiết bị kết nối với máy tự động nhả gạo. Điều này sẽ góp phần hạn chế tiếp xúc, phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19. UBND huyện tiếp tục kêu gọi cộng đồng, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ, tiếp tục đóng góp để ATM gạo duy trì hoạt động và giúp đỡ được nhiều người hơn nữa trong thời gian tới. Theo đó huyện giao cho hai đơn vị: Công an huyện và UBND thị trấn Bến Lức tiếp nhận và duy trì thực hiện.

Lê Hạnh

Lan tỏa nghĩa cử giúp đỡ người khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19, Thị xã Kiến Tường có cây “ATM gạo” đầu tiên đặt tại khu phố 1, phường 2, thị xã Kiến Tường.

Ngày 28.4, “ATM gạo” đầu tiên tại thị xã Kiến Tường đi vào hoạt động

“ATM gạo” này do một mạnh thường quân ngụ tại khu phố 2, phường 2, thị xã Kiến Tường phối hợp cùng UBND Phường 2 thực hiện. Theo đó, máy có thể chứa được trên 100 kg gạo, thiết kế cho ra khoảng 02 ký gạo mỗi lần bấm nút.

Người dân nhận gạo tại “ATM gạo”, ấm tình người giữa mùa chống dịch Covid-19

Trong ngày phát gạo đầu tiên, rất nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đã đến nhận gạo, với sự chỉ dẫn và sắp xếp của ban tổ chức, mọi người xếp hàng ngay ngắn, rửa tay bằng dung dich sát khuẩn, mang khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m để chờ đến lượt, lấy bịch, nhấn nút và hứng gạo.Toàn bộ quy trình diễn ra chưa đến 5 phút.

Nhiều mạnh thường quân ủng hộ gạo ngay trong buổi sáng đầu tiên

Số gạo ban tổ chức vận động, quyên góp được trong buổi sáng ngày đầu tiên được trên 3 tấn gạo. Mỗi ngày, Ban tổ chức sẽ tiến hành phát từ 7 giờ 30 giờ đến 10 giờ cùng ngày, góp sức hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch Covid-19…

Tuấn Hùng

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn