Bến Lức: Xây dựng và duy trì xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế

Đã đăng vào 15/04/2019 lúc 15:01

Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, những năm qua, ngành Y tế huyện Bến Lức đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị hiện đại, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở…, từng bước đáp ứng nhiệm vụ khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, góp phần giảm gánh nặng cho y tế tuyến trên.

Nâng cao công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân

Cơ sở vật chất của các Trạm y tế từng bước được đầu tư, nâng cấp. Nhiều Trạm y tế còn có đầy đủ các phòng chức năng như phòng khám bệnh, kho dược, phòng sơ cứu, cấp cứu, phòng lưu bệnh nhân, phòng khám phụ khoa, phòng đẻ, phòng tiêm, phòng trực… Cùng với đó, các Trạm y tế xã còn được trang bị một số thiết bị hiện đại như máy siêu âm, máy đo đường huyết và một số thiết bị cận lâm sàng khác… Đây là điều kiện thuận lợi để các đơn vị triển khai tốt hoạt động chuyên môn, từng bước đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Cùng với việc quan tâm đầu tư về cơ cở vật chất, trang thiết bị, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, cán bộ y tế tuyến cơ sở cũng đã tích cực học tập nâng cao trình độ, làm chủ công nghệ nhằm triển khai tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Huyện Bến Lức có 14/14 trạm y tế xã có bác sĩ. Phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ xã đạt tiêu chí quốc gia 100% ; trong đó có 6/14 xã được UBND tỉnh tái công nhận đạt tiêu chí quốc gia về Y tế theo Bộ tiêu chí mới./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn