Bến Lức, Cần Đước: Xóa bỏ quảng cáo rao vặt, vệ sinh môi trường

Đã đăng vào 11/09/2019 lúc 9:57

Trong tháng 8 năm 2019, Huyện đoàn Bến Lức tổ chức 4 đợt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” xóa bỏ, tháo dỡ quảng cáo rao vặt trái phép trên các tuyến đường văn minh đô thị và các trục đường chính các xã-thị trấn. Lực lượng tham gia gồm cán bộ, công chức và hội viên, đoàn viên, thanh niên các ngành đoàn thể, các xã – thị trấn và các tổ dân cư. Sau một thời gian làm việc hiệu quả, các lực lượng đã xóa bỏ tháo dỡ 1.550 quảng cáo rao vặt trên cột điện, cây xanh, tường nhà của các tổ chức tín dụng xấu, quét dọn và thu gom hàng chục tấn rác thải… trả lại cảnh quan đô thị trên các tuyến đường, khu dân cư.

Đòan viên thanh niên góp phần xóa bỏ, tháo dỡ quảng cáo rao vặt trái phép

Để duy trì những kết quả đạt được, huyện đoàn Bến lức tiếp tục phối hợp với các ban ngành đoàn thể, cán bộ trật tự đô thị, các tổ dân cư, 15 xã – thị trấn trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt quy định của Luật quảng cáo, Quy chế quản lý đô thị của UBND huyện; xây dựng các tuyến đường đô thị văn minh do các cấp hội tự quản. Đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm về trật tự đô thị và vệ sinh môi trường./.

Việt Hằng

*** Các xã – thị trấn trên địa bàn huyện Cần Đước cũng vừa tổ chức ra quân bóc gỡ, xóa số điện thoại, biển quảng cáo sai quy định trên các cột điện, hàng rào; nhất là tờ rơi lĩnh vực cho vay tiền …

Cán bộ, đoàn viên, hội viên thanh niên, các ban, ngành, đoàn thể các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang và quần chúng Nhân dân huyện đã chia thành nhiều nhóm tỏa đi các khu vực như chợ, các tuyến đường chính, khu dân cư để bóc gỡ, xóa biển quảng cáo trên cột điện, tường rào cơ quan, đơn vị với nội dung như cho vay trả góp không cần thế chấp, khoan cắt bê tông…, tháo dỡ các bảng hiệu kinh doanh lấn chiếm lề đường, vỉa hè…. Tiến hành vệ sinh, thu gom rác thải, trồng cây xanh tại các tuyến đường chính. Đồng thời tuyên truyền tới nhân dân về ý thức trách nhiệm của người dân đối với công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quang xanh sạch đẹp.

Hoạt động tháo dở, xóa bỏ quảng cáo, rao vặt không đúng quy định nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân về hoạt động quảng cáo,  lập lại trật tự kỷ cương, khắc phục tình trạng quảng cáo, rao vặt không đúng quy định,  ngăn chặn, hạn chế các hành vi quảng cáo, rao vặt có nguy cơ mất trật tự xã hội, nhất là tính dụng đen, góp phần xây dựng môi trường sạch, đẹp, nông thôn mới, đô thị văn minh.

                                      Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn