Bến Lức: Xử phạt vi phạm hành chính cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật liên quan dịch bệnh Covid-19

Đã đăng vào 30/03/2020 lúc 10:15

Đội liên ngành kiểm tra về thông tin – truyền thông tỉnh Long An vừa tiến hành làm việc đối với bà T.T.D.H ngụ xã Phước Lợi, huyện Bến Lức vì đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải thông sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Tân Trụ, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội.

Xử phạt vi phạm hành chính bà T.T.D.H đăng tải thông tin sai sự thật liên quan dịch bệnh Covid-19

Vào lúc 10 giờ 28 phút ngày 26/3/2020, bà T.T.D.H sử dụng tài khoản Facebook tên “Diệu Hiền” đăng tải bài viết có nội dung “Hai anh hàng xóm là Bình Chánh và Tân Trụ đã có người dương tính với Covid. Bến Lức ơi, cẩn thận, đeo khẩu trang, tránh ăn hàng quán lề đường nha!!!” và kèm theo bài viết là 2 hình ảnh văn bản của BCH QS huyện Tân Trụ. Tuy nhiên, qua rà soát thì trên địa bàn huyện Tân Trụ chưa có người dương tính với Covid-19.

Tại buổi làm việc, bà T.T.D.H thừa nhận tài khoản, nội dung trên tài khoản Facebook “Diệu Hiền” là của mình và cũng đã xóa bài viết nói trên khi được mời làm việc. Nội dung đăng trên là do bà nghe lại từ bạn bè, đồng nghiệp và một số nguồn thông tin khác với mục đích là chỉ muốn cho người thân, bạn bè phòng tránh. Bà T.T.D.H cũng thừa nhận việc đăng thông tin trên là sai sự thật, chưa kiểm chứng thông tin và chưa có thông tin chính thức mà đã đưa thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Đội liên ngành kiểm tra về thông tin truyền thông tỉnh Long An đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà T.T.D.H đối với hành vi đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội được qui định tại điểm e, khoản 1, điều 5 Nghị định 72/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vị Iternet và thông tin trên mạng./.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn