Bến Lức,Tân Trụ: Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Đã đăng vào 05/08/2019 lúc 14:48

Ngày 4/8/2019, ấp Thanh Hiệp xã Thanh Phú được huyện Bến Lức chọn làm điểm tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ lấn thứ XIV năm 2019.

Thời gian qua Công an xã Thanh Phú đã phát huy tốt vai trò nồng cốt trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, chủ động phối hợp với UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia giữ gìn ANTT. Qua công tác tuyên truyền cán bộ và nhân dân đã cung cấp cho cơ quan Công an 68 nguồn tin trong đó có 26 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an nắm được tình hình ANTT. Điều tra làm rõ 13 vụ phạm pháp hình sự và bắt 14 đối tượng; triệt xóa 11 tụ điểm tệ nạn xã hội, xử phạt vi phạm hành chính 38 đối tượng với số tiền trên 42 triệu đồng.

Công an xã còn phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ tăng cường công tác tuần tra ở các địa bàn trọng điểm được 94 cuộc, đã lập biên bản 8 trường hợp vi phạm trật tự ATGT tạm giữ 8 xe mô tô các loại; bắt 4 vụ sử dụng máy xung điện đánh bắt thủy sản; giải tán 5 nhóm với 47 thanh thiếu niên tụ tập gây mất ANTT. Bên cạnh đó, nhiều mô hình phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội phát huy hiệu quả như mô hình: “Ánh sáng đảm bảo ANTT – ATGT”, “Móc khóa ANTT”, “Camera quan sát ANTT”…

Tại ngày hội có nhiều tập thể và các nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện đã có thành tích xuất sắc và đột xuất trong tham gia thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTT năm 2019. Ngoài ra, UBND xã Thanh Phú còn vận động các nhà hảo tâm tặng quà cho hộ nghèo và học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã./.

Thanh Tâm

*** Tại khu phố Tân Bình, UBND thị trấn Tân Trụ tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc lần thứ 14 kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Công an nhân dân. Đây là đơn vị được huyện Tân Trụ chọn làm điểm để tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện Tân Trụ.

Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn thị trấn Tân Trụ đạt được nhiều kết quả quan trọng; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định, các vụ phạm pháp hình sự được kìm chế. Ban chỉ đạo phong trào đã vận động đông đảo nhân dân tham gia, trong đó có các tổ chức tôn giáo và tăng nhi, phật tử; các tổ chức tự quản ở các khu dân cư không ngừng được củng cố với tinh thần “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải”. Các mô hình phòng chống tội phạm luôn được duy trì và cũng cố, trong đó mô hình “camera, ánh sáng phòng gian” đang phát huy hiệu quả.

Với tinh thần cảnh giác, tự phòng, tự bảo quản tài sản của mình, từ đầu năm đến nay nhân dân trên địa bàn thị trấn Tân Trụ phát hiện, cung cấp 84 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an làm rõ và xử lý 53 vụ, bắt 20 đối tượng trộm, cướp, đánh bạc và gây rối trật tự công cộng; giáo dục cảm hóa 31 đối tượng tại gia đình và công động dân cư. Bên cạnh đó, các ngành đoàn thể cùng với nhân dân xây dựng điều chỉnh các quy ước về an ninh trật tự và kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị trấn trong thời gian tới.

Với những kết quả đã đạt được trong năm qua, tại ngày hội có 2 tập thể và 4 cá nhân được UBND thị trấn tặng giấy khen ví đã có thành tích tốt trong phong toàn dân bảo vệ ANTQ. Ban tổ chức cũng trao tặng 10 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn.

                                                                                                Nguyễn Tạc – Hồng Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn