Bến Lức,Tân Trụ: Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho công nhân

Đã đăng vào 29/07/2021 lúc 16:15

Để đạt được mục tiêu 18.000 lao động tại các doanh nghiệp, công ty đang thực hiện 3 tại chỗ và các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng thiết yếu trên địa bàn huyện được tiêm chủng mũi 1 vắc xin phòng Covid-19; từ ngày 28/7 đến ngày 02/08/2021, huyện Bến Lức tổ chức tiêm vắc xin Covid -19 (Đợt 1-Doanh nghiệp) cho hơn 10.400 công nhân và người lao động. Đây là một trong 16 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 theo Quyết định của Bộ y tế.

Khu vực khám sàng lọc trước khi tiêm

Trong đợt này, huyện Bến Lức thực hiện tiêm vắc xin AstraZeneca. Tại các điểm tiêm chủng được bố trí bàn đón tiếp, bàn khám phân loại, bàn tiêm, khu vực chờ và khu vực theo dõi 30 phút sau tiêm chủng, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các bàn/vị trí tiêm chủng  theo đúng qui định. Người tiêm chủng được theo dõi, kiểm tra sức khỏe kỹ trước và sau khi tiêm: Đo thân nhiệt, đo huyết áp, nhịp tim, khám sàng lọc, theo dõi các phản ứng sau khi tiêm; hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sau khi tiêm… Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện cử Đội cấp cứu cơ động của bệnh viện ứng trực tại điểm tiêm chủng, để xử lý kịp thời các tình huống phản ứng bất thường sau tiêm chủng .

Tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân, lao động

Việc tổ chức tiêm vắc xin cho công nhân, lao động nhằm tăng cường khả năng ngăn chặn lây nhiễm Covid-19 trong công nhân, người lao động làm việc tại các doanh nghiệp, góp phần đảm bảo an toàn, phòng chống dịch trong hoạt động sản xuất./.

Việt Hằng – Lê Hạnh

Trong 2 ngày 29 và 30/7/2021, Trung tâm y tế huyện Tân Trụ tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động theo phương châm 3 tại chỗ.

Nhân viên y tế tư vấn cho công nhân trước khi tiêm vắc xin

Đợt này, Trung tâm y tế huyện Tân Trụ tiêm vắc xin Astrazeneca mũi một cho 335 công nhân, người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong huyện đang hoạt động. Tại điểm tiêm bố trí theo qui trình 1 chiều đảm bảo an toàn tiêm chủng từ đón tiếp, khám sàng lọc, thực hiện tiêm chủng, theo dõi, xử trí phản ứng sau tiêm. Trung tâm y tế huyện trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ tiêm chủng, vắc xin, vật tư, dung dịch rửa tay nhanh, trang phục chống dịch và dụng cụ cấp cứu sẵn sàng xử trí cấp cứu phản ứng sau tiêm.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 bảo vệ sức khỏe cho công nhân trong mùa dịch

Các công ty, doanh nghiệp lập danh sách công nhân, người lao động trong đơn vị đến tiêm chủng theo khung giờ đảm bảo không quá 20 người trong cùng thời điểm. Công nhân, người lao động đến tiêm đi theo phân luồng, kiểm tra thân nhiệt và thực hiện khai báo y tế theo qui định.

Việc tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp vừa tạo an tâm, bảo vệ cho người lao động trong mùa dịch vừa đảm bảo ổn định sản xuất cho các doanh nghiệp.

      Kim Tuyền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn