Bệnh viện đa khoa huyện Bến Lức không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Đã đăng vào 27/02/2018 lúc 17:18

Những năm qua, bệnh viện đa khoa huyện Bến Lức luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng tay nghề cho đội ngũ y, bác sỹ. Qua đó, công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng được nâng lên, từng bước đáp ứng yêu cầu của người dân trong việc khám, chữa bệnh.

Theo đó, trong năm 2017 và 2 tháng đầu năm 2018 đến nay, công suất sử dụng giường bệnh tại bệnh viện huyện đạt 120,5% so với kế hoạch năm. Bệnh viện đã khám và điều trị nội trú cho hơn 11.500 lượt người với tổng số ngày điều trị gần 71.000 ngày… Chất lượng khám chữa bệnh được cải tiến, chất lượng chẩn đoán và điều trị ngày càng được nâng cao. Để đạt được kết quả đó, bệnh viện đa khoa huyện đã thực hiện nhiều giải pháp. Trong đó ưu tiên tập trung phát triển nguồn nhân lực, tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sỹ tiếp tục được đào tạo nâng cao trình độ và tay nghề, đủ khả năng làm chủ các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Hiện tại bệnh viện đã cử 5 bác sỹ đi học sơ bộ về các chuyên ngành như: Xét nghiệm, nhi khoa, sản khoa,… và 5 điều dưỡng đang học liên thông lên Đại học. Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và chuyển giao khoa học kỹ thuật tiên tiến vào việc khám và điều trị. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn./.

Việt Hằng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn