Bệnh viện đa khoa Long An khám bệnh theo yêu cầu

Đã đăng vào 09/05/2017 lúc 15:06

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh, sáng nay 9/5/2017, Bệnh viện Đa khoa LA tổ chức lễ triển khai thực hiện Đề án khám chữa bệnh theo yêu cầu và phòng khám chuyên gia do các giáo sư, tiến sĩ từ TP.HCM thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Tấn Dũng đến dự.

Quang cảnh buổi lễ triển khai thực hiện Đề án khám chữa bệnh theo yêu cầu

Phát biểu tại lễ triển khai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh LA – Lê Tấn Dũng khẳng định: Xuất phát từ việc người dân địa phương đến khám chữa bệnh tuyến trên hàng năm rất cao nên việc triển khai Đề án này là rất cần thiết. Đây được xem là bước đột phá mới của Bệnh viện Đa khoa LA nhằm đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân. Đồng thời, ông Lê Tấn Dũng đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của các vị giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đến từ TP.HCM trong việc thực hiện Đề án. Hy vọng, thông qua Đề án này sẽ giúp người dân trên địa bàn tỉnh tiếp cận được các dịch y tế hiện đại.

Giai đoạn 1 của Đề án sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 10/2017 với 3 phòng khám: Nội khoa, Ngoại khoa và Chuyên gia. Khu vực khám theo yêu cầu được thiết kế vận hành thuận tiện tối đa, tại chỗ, khép kín nhằm giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Bị bệnh tim hơn 3 năm nay, thông thường bà Nguyễn Thị Nhan thường lên TP.HCM để điều trị bệnh và khám định kì nhưng khi biết tại Bệnh viện Đa khoa LA triển khai thực hiện Đề án khám chữa bệnh theo yêu cầu bà đã đến đăng kí khám.

Các đại biểu lãnh đạo tỉnh và sở y tế  tham quan khu khám bệnh

Mức phụ thu dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu đã được bệnh viện niêm yết công khai. Theo đó, đối với người có thẻ BHYT là 35.000 đồng/lượt khám và 70.000/lượt khám đối với người không có thẻ BHYT. Nếu người bệnh chọn phòng khám chuyên gia thì mức phụ thu đối với người có thẻ BHYT là 165.000 đồng/lượt khám, còn bệnh nhân không có thẻ BHYT thì sẽ phụ thu là 200.000 đồng/lượt khám.

Khu  khám chữa theo yêu cầu phục vụ tất cả các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian từ 6 giờ sáng đến 16 giờ chiều; ngày thứ 7, chủ nhật thời gian từ 8 giờ sáng đến 16 giờ chiều).

Đề án khám chữa bệnh theo yêu cầu và phòng khám chuyên gia tại Bệnh viện Đa khoa LA sẽ góp phần cung cấp các dịch vụ y tế tiện ích, các dịch vụ kỹ thuật cao, chuyên sâu tại tỉnh, đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Đồng thời, nâng cao trình độ chuyên môn, phát triển kỹ thuật mới, giảm tỷ lệ bệnh nhân vượt tuyến, chuyển tuyến./.

Kim Ngân- Văn Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn