Bệnh viện Đa khoa Long An khan hiếm máu sau Tết

Đã đăng vào 26/02/2019 lúc 15:21

Tại Bệnh viện Đa khoa Long An ngay sau Tết Nguyên đán, số lượng bệnh nhân nhập viện và có nhu cầu truyền máu tăng cao trong khi việc tiếp nhận máu đang gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, nguồn máu dự trữ bị giảm sút nhanh chóng, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho điều trị. 

Để khắc phục tình trạng khan hiếm máu, nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2,  tại Bệnh viện Đa khoa Long An đông đảo đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đã trực tiếp tham gia hiến máu cấp cứu bệnh. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động này không chỉ nhằm góp phần bổ sung nguồn máu khan hiếm cho điều trị mà còn khơi dậy tinh thần tình nguyện của các y bác sĩ, nhân viên y tế trong các hoạt động xã hội và tiếp sức cho người bệnh, tiếp thêm nguồn sống và nối dài hy vọng sống cho các bệnh nhân cần máu. 

Tất cả mọi người trong bệnh viện đều được vận động tham gia hiến máu

Khan hiếm máu trầm trọng là tình trạng thường xuyên xảy ra sau những ngày lễ tết. Ngoài huy động các y bác sĩ, nhân viên y tế, trong những ngày qua, bệnh viện Đa khoa Long An đã triển khai nhiều hoạt động kêu gọi người dân hiến máu tình nguyện. Trong thời gian từ ngày 25/2-01/3/2019, người dân, cơ quan, đơn vị muốn hiến máu vui lòng đến Bệnh viện Đa khoa Long An, buổi sáng từ 7h-11h, buổi chiều từ 14h-16h.

Hi vọng, hoạt động hiến máu nhân đạo sẽ nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng để những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng những giọt máu nghĩa tình. Đồng thời, phần nào giải tỏa được khó khăn thiếu máu điều trị tại bệnh viện trong thời gian tới./.

Kim Ngân-Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn