Bí thư huyện ủy Cần Giuộc làm việc tại xã Tân Tập

Đã đăng vào 23/08/2017 lúc 16:06

Chiều ngày 22-8-2017, Bí thư huyện ủy Cần Giuộc – Nguyễn Văn Thiệp cùng lãnh đạo UBND huyện và các ngành liên quan có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Tập về tình hình thực hiện Nghị quyết Đảng ủy 8 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017.

Bí thư huyện ủy Cần Giuộc – Nguyễn Văn Thiệp (áo xanh) khảo sát dự án tram nước Tân Tập

8 tháng đầu năm 2017, Đảng ủy, UBND xã Tân Tập đã tập trung triển khai thực hiện đạt chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội. Trong đó, đầu tư nâng cấp các công trình giao thông nông thôn với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Nạo vét các tuyến kênh nội đồng, với kinh phí hơn 1,7 tỷ đồng. Thu ngân sách hơn 1 tỷ đồng, đạt 66% kế hoạch. Thực hiện chi trả, đầy đủ kịp thời các chế độ cho gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đối với việc thực hiện xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới, đến nay xã đạt 24 tiêu chí trong xây dựng xã văn hóa, còn 05 nội dung chưa đạt gồm tỷ lệ hộ nghèo, trường đạt chuẩn quốc gia, phổ cập THPT, phong trào DSKHHGĐ và còn để xảy ra trọng án. Về xây dựng xã nông thôn mới đến nay xã đạt 11/19 tiêu chí. Đối với việc triển khai thực hiện chương trình số 12 của huyện ủy về tăng cường ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm nước lợ, Đảng ủy –UBND xã đã chỉ đạo các ngành đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm nước lợ đến năm 2020. Đã có 07 hộ nuôi, nhưng chỉ áp dụng phủ bạt, sử dụng hệ thống cung cấp oxy đái; tiến hành củng cố 6 tổ hợp tác nuôi tôm. Xét cho hơn 2.100 hộ vay để phát triển sản xuất, kinh doanh số tiền hơn 64 tỷ đồng. Các chế độ chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đúng qui định. Đưa 08 quần chúng ưu tú học lớp nhận thức về đảng; 04 đồng chí học sơ cấp lý luận chính trị; kết nạp được 5 đảng viên; tổ chức trao huy hiệu đảng cho 04 đồng chí.

Để xã Tân Tập thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết trong năm 2017, Bí thư huyện ủy – Nguyễn Văn Thiệp đề nghị thời gian tới, Đảng ủy – UBND xã cần tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, tập trung đối với các tiêu chí chưa đạt và củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; thường xuyên phối hợp mở các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, khuyến khích người dân tăng cường ứng dụng công nghệ cao trong nuôi tôm nước lợ từ đó góp phần tăng thu nhập cải thiện kinh tế gia đình; đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Thành Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn