Bí thư huyện ủy Đức Hòa tiếp xúc, đối thoại với công nhân lao động

Đã đăng vào 13/10/2020 lúc 10:06

Ngày 12/11/2020, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa – Phan Nhân Duy có buổi tiếp xúc với hơn 60 công nhân lao động trên địa bàn huyện.

Bí thư huyện ủy Đức Hòa – Phan Nhân Duy tiếp xúc, đối thoại với công nhân lao động

Huyện Đức Hòa hiện có 12 khu công nghiệp, 18 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 6.000 ha; trong đó có 6 khu, 9 cụm công nghiệp đi vào hoạt động ổn định, thu hút trên 1.300 công ty, doanh nghiệp hoạt động, góp phần giải quyết việc làm và tạo thu nhập cho trên 70.000 công nhân lao động của địa phương và các vùng lân cận.

Tại đây, nhiều lao động đề nghị cần có giải pháp bảo vệ người lao động trong tình hình dịch  Covid-19 để tránh tình trạng công ty, doanh nghiệp cho ngừng, giải thể, cắt giảm lao động. Người lao động mong muốn xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật lao động tại các công ty, doanh nghiệp liên quan chế độ, chính sách về hợp đồng, tiền lương, an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời, có giải pháp quản lý chặt việc thực hiện chính sách điều chỉnh lương tối thiểu vùng, tiền lương tăng hàng năm tại các công ty, doanh nghiệp nhằm đảm bảo cuộc sống người lao động; xử lý tình trạng nợ bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp; nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, đảm bảo ngon, đủ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm.

Người lao động tham gia ý kiến

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến về hạ tầng giao thông cũng được các đại biểu quan tâm như cần đẩy nhanh tiến độ thì công đường tỉnh 824 từ thị trấn Đức Hòa đến cống Bà Bông, sửa chữa tuyến đường từ cây xăng Đồng Nai đến UBND xã Đức Hoà Đông, nâng cấp hệ thống đường giao thông trong cụm công nghiệp Hoàng Gia. Đại biểu cũng đề nghị cần khắc phục tình trạng quá tải trường, lớp tại các xã công nghiệp; tổ chức cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở học bán trú để công nhân lao động an tâm làm việc. Tình trạng rác thải hai bên đường vào cụm công nghiệp nhựa, xử lý lấn chiếm lòng, lề đường vỉa hè để buôn bán gây ảnh hưởng đến vấn đề đi lại cũng như gây ô nhiễm môi trường cũng được công nhân, người lao động quan tâm ý kiến

Phát biểu kết luận buổi tiếp xúc, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa -Phan Nhân Duy đã ghi nhận và giải trình các ý kiến, ý kiến của công nhân lao động. Bên cạnh đó, ông đề nghị lãnh đạo UBND, các cơ quan ban ngành huyện giải quyết kịp thời, hiệu quả những kiến nghị chính đáng của công nhân, lao động. Trong thời gian tới, các các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cần tăng cường hoạt động tiếp xúc, đối thoại với công nhân lao động và doanh nghiệp giải quyết những vấn đề bức xúc phát sinh, góp phần vì sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện nhà./.

Thảo Nguyên-Nhật Huy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn