Bí thư huyện ủy Tân Trụ đối thoại với người dân Khu tái định cư An Nhựt Tân

Đã đăng vào 22/01/2021 lúc 16:54

 

Ngày 22/1/2021, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ-Trương Thanh Liêm chủ trì buổi đối thoại trực tiếp với các hộ dân Khu tái định cư An Nhựt Tân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải quyết bức xúc của người dân trong vùng dự án.

Người dân ý kiến về giá lô nền tái định cư cao

Dự án khu công nghiệp, khu tái định cư An Nhựt Tân có diện tích hơn 124 hecta, tọa lạc tại ấp 5 và ấp 6 xã Tân Bình. Để thực hiện dự án, UBND huyện Tân Trụ tiến hành thu hồi đất và bồi thường cho 382 hộ dân. Đến nay, đã có 378 hộ nhận đầy đủ tiền bồi thường và cam kết bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai dự án. Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến UBND huyện.

Người dân kiến nghị thực hiện theo giá trước đây

Tại buổi đối thoại đã có 7 lượt ý kiến của người dân xoay quanh vấn đề giá lô nền hỗ trợ tái định cư quá cao, cần xem xét thực hiện theo giá cũ để tạo điều kiện cho người dân có chỗ ở ổn định; khi thực hiện thu hồi đất của người dân thì áp giá bồi thường thấp, trong khi giá lô nền tái định cư cao; đề nghị UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân phải để tên cá nhân, góp phần tạo thuận tiện cho người dân trong quá trình sử dụng.

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ- Trương Thanh Liêm trả lời các ý kiến, kiến nghị của người dân

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ- Trương Thanh Liêm cho rằng dự án Khu công nghiệp, Khu tái định cư An Nhựt Tân kéo dài đã gây thiệt hại rất lớn cho người dân, chủ đầu tư và cả nhà nước, trong đó người dân sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Ông Trương thanh Liêm ghi nhận những đóng góp của người dân trong vùng dự án đối với sự phát triển của quê hương Tân Trụ. Bí thư huyện ủy khẳng định việc chi trả bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tạm cư cho người dân đã được UBND huyện và chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị các hộ dân thực hiện đúng cam kết với chính quyền, tránh bị kẻ khác lợi dụng lôi kéo làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Dự án khu công nghiệp An Nhựt Tân sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế huyện nhà phát triển, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn xã Tân Bình và huyện Tân Trụ trong thời gian tới.

Hồng Thái – Kim Tuyền

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn