Bí thư thị ủy Kiến Tường đối thoại trực tiếp với nhân dân

Đã đăng vào 26/11/2020 lúc 12:11

Ngày 25/11/2020, Bí thư Thị uỷ Kiến Tường Nguyễn Minh Lâm tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bình Hiệp về giải pháp phát triển kinh tế theo hướng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gắn với các tiêu chí phát triển đô thị loại V. Ông Nguyễn Văn Vũ- Chủ tịch UBND thị xã cùng tham dự buổi đối thoại.

Bí thư thị uỷ Kiến Tường đối thoại trực tiếp với nhân dân

Bình Hiệp là 1 trong 3 xã biên giới của thị xã, có đường tiếp giáp Campuchia dài 7,5 km, có cửa khẩu Quốc tế và tuyến quốc lộ 62 đi qua. Năm 2015, xã Bình Hiệp được UBND tỉnh Long An công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Hiện tại rà soát theo quyết định số 1617 ngày 17/5/2018 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao tỉnh thì số tiêu chí đạt của xã là 11/19 tiêu chí, số tiêu chí chưa đạt là 8 tiêu chí bao gồm  giao thông, trường học, nhà ở dân cư, thu nhập, tổ chức sản xuất, giáo dục và đào tạo, y tế, quốc phòng và an ninh.

Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Bình Hiệp nêu nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các lĩnh vực giao thông, thuỷ lợi, điện, trường học, tổ chức sản xuất, an ninh trật tự, nước sạch- môi trường…Theo đó, những vấn đề thuộc thẩm quyền đều được chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Vũ tiếp thu, giải trình và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn trả lời rõ ràng, cụ thể và xem xét các giải pháp sớm giải quyết cho người dân.

Kết luận buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp- Bí thư Thị uỷ Kiến Tường Nguyễn Minh Lâm khẳng định các ý kiến đóng góp của người dân đều rất xác thực với thực tế. Để xây dựng xã Bình Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đạt các tiêu chí phát triển lên đô thị loại V người dân trong xã phải cùng chung tay với chính quyền xã và thị xã luôn giữ vững, nâng chất các tiêu chí đã đạt và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong thời gian sớm nhất.

Hoài Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn