Bí thư tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện nghị quyết trung ương 4 khóa XII tại Bến Lức

Đã đăng vào 25/03/2019 lúc 9:14

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh cùng đoàn Kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Long An có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bến Lức về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với triển khai, thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường trách nhiệm nêu gương và việc triển khai Quy định số 08-QĐi/TW của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương.

Bí thư tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh  kiểm tra việc thực hiện nghị quyết trung ương 4 khóa XII tại Bến Lức

Hiện nay, Đảng bộ huyện Bến Lức có 39 tổ chức cơ sở Đảng với hơn 3.600 đảng viên. Thời gian qua, việc tổ chức thực hiện NQ Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định nêu gương, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị được sự quan tâm tích cực của Huyện ủy và các ban xây dựng Đảng. Công tác chỉ đạo, định hướng tuyên truyền, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp được duy trì thực hiện tốt. Một số cấp ủy chủ động trong triển khai, tổ chức thực hiện các quy định nêu gương gắn với các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM và liên hệ với 27 biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII để nâng cao ý thức, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Đến nay, một số vấn đề nổi cộm, bức xúc được giải quyết dứt điểm, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong nội bộ cán bộ, đảng viên, từng bước phát huy vai trò nêu gương của cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cấp. Công tác cán bộ được thực hiện bảo đảm theo quy trình, quy định, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị theo Đề án 02 của Tỉnh uỷ. Tuy nhiên, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương của một số đơn vị, địa phương còn chưa nghiêm để cán bộ vi phạm đến mức xử lý kỷ luật, một vài đảng viên học tập NQ chưa nghiêm túc, trong phê bình còn nể nang, né tránh. Một số cấp ủy xây dựng kế hoạch thực hiện NQ Trung ương 4 khóa XII và chuyên đề Chỉ thị 05 hàng năm còn chung chung, chưa gắn với tình hình thực tế cơ quan, đơn vị, …

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Bến Lức tiếp tục quán triệt cho các đảng viên hiểu rõ hơn các quy định của Trung ương, tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc của nhân dân, đặc biệt là việc đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư, công tác quản lý đất đai, xây dựng. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các chi bộ, Đảng bộ cơ sở, nâng chất lượng sinh hoạt chi bộ, duy trì các mô hình hay trong thực hiện NQ Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 Bộ Chính trị. Chú trọng thực hiện nghiêm các quy định nêu gương, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong thời gian qua về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 và các quy định của Trung ương.

Lê Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn