Bí thư Tỉnh ủy Long An làm việc với các DN tại KCN Long Hậu, Cần Giuộc

Đã đăng vào 17/08/2017 lúc 16:02

Sáng nay, ngày 17/8, tại Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh có buổi họp mặt, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình kinh doanh, sản xuất; tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Tham dự buổi đối thoại có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được.

Quang cảnh Bí Thư TU Phạm văn Rạnh họp mặt, đối thọai với DN tại KCN Long Hậu ,huyện Cần Giuộc

 

Đến nay, khu công nghiệp Long Hậu đã thu hút hơn 160 doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp nước ngoài chiếm tỷ lệ gần 50%, đứng đầu là doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại buổi đối thoại, vấn đề mà các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm là về hạ tầng giao thông, mưa xuống ngập đường, chợ tự phát làm tắc nghẽn giao thông; tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn xảy ra; khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng ở khu công nghiệp Long Hậu 3….Ngoài ra, các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến chính sách hỗ trợ, đầu tư kết cấu hạ tầng, kiến nghị tỉnh có kế hoạch xây cầu thay phà từ thị trấn Cần Giuộc về xã Long Hậu; mở văn phòng liên quan đến thủ tục hành chính tại Long Hậu nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc làm thủ tục; đồng thời, đề xuất lãnh đạo tỉnh, địa phương mở các dịch vụ giải trí, mua sắm trong khu công nghiệp…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp và chỉ đạo các Sở, ban, ngành, lãnh đạo huyện Cần Giuộc trả lời, giải quyết những tồn tại trực tiếp tại buổi đối thoại hoặc đưa ra những giải pháp thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh phát biểu tại cuộc làm việc

Phát biểu tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh đã chỉ đạo các Sở, ngành cùng UBND huyện Cần Giuộc phối hợp giải quyết, xử lý dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Sau buổi đối thoại này, phải có giải pháp cụ thể giải quyết và thông báo cho doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Bí thư Tỉnh Ủy cũng đề nghị Khu công nghiệp Long Hậu hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng để giao các nhà đầu tư; phối hợp, hỗ trợ của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. 

Lãnh đạo tỉnh thăm doanh nghiệp đầu tư trong KCN Long Hậu

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Được cùng lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh đến thăm Cty Avery Dennison (Hoa Kỳ). Công ty Avery Dennison đóng trên địa bàn khu công nghiệp Long Hậu từ năm 2015, chuyên sản xuất hàng dệt may, da giày, có mức tăng trường bình quân 30%/năm với qui mô trên 2 ngàn nhân viên, người lao động. Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh của Cty Avery Dennison và mong muốn, với lợi thế sẵn có Công ty sẽ tiếp tục phát triển, đóng góp vì sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian tới.

Hồng Xuyến – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn