Bí thư Tỉnh ủy Long An – Nguyễn Văn Được làm việc về phát triển kinh tế – xã hội tại huyện Tân Hưng

Đã đăng vào 25/02/2021 lúc 20:57

 

Sáng 25/2, ông Nguyễn Văn Được – Bí thư Tỉnh ủy Long An, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành tỉnh đến làm việc tại huyện Tân Hưng về tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện, trong đó có dự án nuôi cá tra công nghiệp của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lê Văn Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Hưng cùng lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan và Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn.

 Tham quan khu nuôi cá tra công nghiệp của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn

Theo Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn, hiện nay công ty đang thực hiện dự án nuôi cá tra công nghiệp trong vùng đất 219 hecta tại xã Vĩnh Lợi và Vĩnh Châu A. Mô hình nuôi cá tuần hoàn nước “Sông trong ao” đã được công ty đầu tư và đang trong chiều hướng phát triển như mong muốn. Công ty cũng thực hiện đầy đủ các yêu cầu về tác động môi trường. Khó khăn của công ty hiện nay là còn vướng về cơ chế mục đích sử dụng đất nên chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Qua đây, công ty cũng kiến nghị được thuê quỹ đất 855 hecta ở xã Hưng Điền do Công ty TNHH 1TV Đồng Tháp I quản lý trước đây để thực hiện dự án chiến lược về mô hình kinh tế tuần hoàn; cho công ty sử dụng các đường kết nối để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời khoản 3 – 5MW để khai thác tối ưu tài nguyên trong khu đất 219 hecta hiện có.

Tại buổi làm việc, huyện Tân Hưng cũng kiến nghị tỉnh quan tâm một số vấn đề như: Các công trình đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương hỗ trợ vốn đầu tư nhưng chưa thực hiện gồm 02 cây cầu bắt qua kênh 79 ở xã Hưng Điền và Hưng Điền B, cầu bắt qua kênh Ngang xã Vĩnh Bửu, hỗ trợ vốn đầu tư để thực hiện công trình Khu sản xuất, chế biến nông – lâm – thủy sản tập trung xã Hưng Điền B. Một số công trình UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương đầu tư trong giai đoạn 2021 – 2025 gồm cầu kênh Nghĩa Trang xã Vĩnh Bửu và đường vành đai thị trấn Tân Hưng. Đối với công trình liên kết vùng cầu Trường Xuân – Vĩnh Bửu bắt qua kênh Dương Văn Dương huyện cũng kiến nghị tỉnh làm việc thống nhất với phía tỉnh Đồng Tháp, sớm triển khai thực hiện.

Ngoài ra, huyện cũng kiến nghị tỉnh hỗ trợ huyện thực hiện các công trình trong đề án nhựa hóa đến trung tâm các xã, công trình phục vụ Chương trình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện, công trình được đầu tư từ nguồn vốn kêu gọi xã hội hóa nhưng chưa được thực hiện. Về công tác nhân sự, huyện kiến nghị tỉnh sớm sơ kết Đề án 02 để có chủ trương mới về mô hình Bí thư đồng thời là Chủ tịch UBND xã; xem xét lại quy định chức danh lãnh đạo các hội đặc thù một người không quá 02 nhiệm kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được chỉ đạo tại buổi làm việc với huyện Tân Hưng

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy – Nguyễn Văn Được yêu cầu các Sở ngành tỉnh rà soát, đánh giá đối với Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu công ty phải xây dựng dự án cụ thể về nuôi thủy sản trên vùng đất 855 hecta ở xã Hưng Điền, cũng như dự án điện năng lượng mặt trời gửi huyện Tân Hưng và tỉnh để xem xét. Đồng thời, đề nghị huyện Tân Hưng năng động sáng tạo, tư duy để tạo nguồn lực tại chỗ cho phát triển kinh tế – xã hội; rà soát, quy hoạch lại về phát triển giao thông của huyện để có đầu tư hợp lý cũng như rà soát lại hiện trạng quỹ đất công 855 hecta ở xã Hưng Điền của Công ty TNHH 1TV Đồng Tháp I trước kia, hiện huyện đang quản lý và báo cáo, đề xuất tỉnh phương án sử dụng đất để kêu gọi đầu tư …./.

 Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn