Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh đối thoại với người dân vùng dự án chăn nuôi bò thịt Đức Hòa

Đã đăng vào 07/09/2019 lúc 9:57

Chiều ngày 06/9/2019, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh đối thoại với các thành viên hợp tác xã (HTX) Hòa Khánh Đông và một số hộ chăn nuôi bò thịt trên địa bàn huyện Đức Hòa năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa – Phan Nhân Duy, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa – Trần Văn Lành cùng tham dự.

 Nông dân chăn nuôi trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động của HTX Hòa Khánh Đông và việc phát triển chăn nuôi bò chất lượng cao

HTX Hòa Khánh Đông được thành lập 7/2017. Hiện HTX có tổng đàn bò 182 con, diện tích trồng cỏ 7ha. Trong 3 năm qua, HTX được quan tâm hỗ trợ một số trang thiết bị trong chăn nuôi, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vốn phát triển đàn bò… Tuy nhiên, HTX gặp khó khăn do nguồn tài chính chưa đáp ứng yêu cầu, chưa có kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh; một số người còn nuôi bò theo thói quen, tập quán, ít sử dụng thức ăn tinh, chỉ dùng đa số là cỏ và rơm, sử dụng nhiều loại cám nên khó trong việc hợp đồng…

Bên cạnh đó, các chính sách của nhà nước như hỗ trợ giá điện, thuốc sát trùng chuồng trại… đối với người chăn nuôi hiện nay còn khá hạn chế. Nông dân mong muốn thời gian tới tỉnh, huyện cần có chuyên gia hỗ trợ thêm về quy trình, kỹ thuật trong chăn nuôi và hỗ trợ nguồn vốn, góp phần nâng cao chất lượng con giống, đàn bò; hỗ trợ tìm đầu ra cho sản phẩm, giúp nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển đàn.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh phát biểu tại buổi đối thoại

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh đề nghị chính quyền các cấp và ngành chức năng cần tăng cường tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ để người dân biết và tiếp cận, tập trung củng cố HTX hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, vận động nhân dân tham gia nuôi bò thịt trong vùng dự án, cùng liên kết hình thành các mô hình HTX; gắn kết, mời gọi doanh nghiệp đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi trong việc chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt trên địa bàn.

*** Cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An-Phạm Văn Rạnh đến thăm, trao tặng quà cho các gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Hòa nhân dịp Tết Trung thu sắp đến.

Bí thư Tỉnh ủy- Phạm Văn Rạnh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh đã trao tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng. Đồng thời, trao tặng 150 phần quà gồm bánh tru thu, lồng đèn và 200 ngàn đồng tiền mặt đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 xã Hòa Khánh Đông, Hòa Khánh Tây và Hòa Khánh Nam, huyện Đức Hòa.

Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc mừng Tết trung thu đến các em thiếu nhi và gia đình;  mong muốn, các em sẽ tiếp tục chăm ngoan, cố gắng học tập trở thành con ngoan, trò giỏi và cháu ngoan Bác Hồ; có một mùa trung thu vui tươi, hạnh phúc. Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời thăm hỏi, động viên đến các gia đình chính sách khó khăn, mong muốn các gia đình tiếp nối truyền thống cách mạng, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Theo Nhã Phương-Kim Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn