Bí thư tỉnh ủy thăm và làm việc với các khu công nghiệp tại Bến Lức

Đã đăng vào 11/06/2019 lúc 15:53

Ngày 11/6/2019, Bí thư tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh đến thăm và làm việc với các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bến Lức gồm: KCN Phú An Thạnh, KCN Phúc Long và KCN Vĩnh Lộc. Cùng đi có lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, Thường trực Huyện ủy – UBND huyện Bến Lức.

Quang cảnh Bí thư tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh thăm và làm việc với các khu công nghiệp tại Bến Lức

Tại các nơi đến, đoàn đã nghe đại diện các KCN báo cáo về tình hình hoạt động của Khu công nghiệp cũng như  các doanh nghiệp; tình hình thu hút đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019 các khu công nghiệp đã tiếp nhận nhiều nhà đầu tư kể cả trong nước và ngoài nước với các ngành nghề theo quy định. Hạ tầng kỹ thuật tại các khu công nghiệp đã hoàn chỉnh, cơ bản đáp ứng cho các nhà đầu tư thứ cấp đến đầu tư hoạt động sản xuất. Ngoài ra, các khu công nghiệp đã xin chủ trương mở rộng dự án giai đoạn 2 nhằm thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư thứ cấp và cũng quan tâm đến việc xây dựng nhà ở cho công nhân. Tuy nhiên, các khu công nghiệp còn gặp không ít khó khăn trong giải phóng mặt bằng thu hồi đất; việc mở rộng dự án người dân đồng thuận chưa cao, vẫn còn một số thủ tục hành chính còn rườm rà, gây khó khăn cho các nhà đầu tư thứ cấp đến đầu tư…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh đánh giá đóng góp tích cực của các công ty trong việc giải quyết việc làm cho lao động và đóng góp cho ngân sách của địa phương. Tỉnh sẵn sàng hỗ trợ các công ty theo thẩm quyền để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh và mong muốn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đi đôi với công tác bảo vệ môi trường. Ông cũng lưu ý lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh cần quan tâm đến những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp để tham mưu UBND tỉnh và các ngành hữu quan sớm có biện pháp tháo gỡ khó khăn kịp thời; đặc biệt, cần chú trọng công tác bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Thời gian tới, cần chú ý trong việc lựa chọn nhà đầu tư để nâng cao hiệu quả sử dụng đất phù hợp./.

Thanh Tâm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn