Long An: Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc, đối thoại với công dân

Đã đăng vào 08/11/2019 lúc 14:44

Sáng nay, 8-11-2019, Ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh Long An, đã có buổi tiếp, đối thoại trực tiếp với công dân tại trụ sở Tiếp dân tỉnh. Nội dung buổi tiếp xúc nhằm giải quyết khiếu nại của ông Lê Long Huỳnh ở xã Quê Mỹ Thạnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An về vận tải xe khách.

Ông Phạm Văn Rạnh (đứng), Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh Long An chủ trì cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với công dân.

Ông  Lê Long Huỳnh khiếu nại về việc Hợp tác xã vận tải thuỷ bộ Vĩnh Hưng thu hồi phù hiệu tuyến vận tải hành khách đường bộ Tân Trụ – Vĩnh Hưng và ngưng cấp lệnh vận chuyển hành khách đối với xe mang số hiệu 62M – 1030 do ông làm chủ phương tiện là sai quy định nhà nước. Ông Huỳnh yêu cầu HTX trả lại phù hiệu và khôi phục lại tuyến vận chuyển đối với xe khách của ông. Sự việc xảy ra kéo dài hơn 5 năm nay đã gây thiệt hại cho ông và yêu cầu bồi thường.

Đại diện lãnh đạo các sở ngành dự họp tại buổi đối thoại cho rằng: việc Ban Chủ nhiệm HTX Vận tải Vĩnh Hưng ký quyết định thu hồi phù hiệu và ngưng hoạt động khai thác vận tải đối với xe khách do ông Huỳnh làm chủ là sai, vì việc kinh doanh vận tải của hợp tác xã phải thông qua đại hội xã viên quyết định theo điều lệ hoạt động của hợp tác xã, chứ Ban quản trị, lãnh đạo hợp tác xã không có thẩm quyền đơn phương quyết định.

Ông Lê Long Huỳnh khiếu nại về việc HTX Vận tải thuỷ bộ Vĩnh Hưng ngưng hoạt động khai thác xe khách tuyến Tân Trụ – Vĩnh Hưng đối với phương tiện của ông.

Sau khi nghe ý kiến các sở ngành liên quan như Giao thông Vận tải, Tư pháp, Thanh tra tỉnh, UBND huyện Vĩnh Hưng và Hợp tác xã vận tải thủy bộ Vĩnh Hưng trình bày, phân tích cụ thể diễn tiến, nguyên nhân, nội dung sự việc, Ông Phạm Văn Rạnh kết luận: Một trong những nguyên nhân dẫn đến khiếu nại là do Sở Giao thông, UBND Huyện Vĩnh Hưng và HTX Vận tải thủy bộ Vĩnh Hưng lúc đó đã thiếu phối hợp, giám sát chặt chẻ trong việc ban hành các thủ tục trong kinh doanh vận tải, điều tiết tài chuyến, bến bãi đã để xảy ra tình trạng Ban chủ nhiệm HTX ban hành quyết định sai trái trong việc thu hồi phù hiệu và dừng hoạt động kinh doanh khai thác vận tải khách của xe ông Huỳnh. Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh đề nghị Sở Giao thông Vận tải, UBND Huyện Vĩnh Hưng nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, đơn vị đã để xảy ra sai sót. Riêng đề nghị bồi thường thiệt hại của ông Huỳnh thì cần trao đổi, thương lượng giữa các bên vì đây là chuyện nội bộ kinh doanh theo điều lệ của HTX mà cá nhân ông Huỳnh cũng là một xã viên. Tỉnh uỷ, HĐND, UBND và các sở ban ngành tỉnh, huyện không can thiệp. Nếu việc thương lượng giữa các bên không thành thì có thể đưa vụ việc ra Toà án kinh tế giải quyết theo luật pháp. Ông Phạm Văn Rạnh chỉ đạo các sở ngành liên quan và UBND huyện Vĩnh Hưng phối hợp chặt chẻ xử lý dứt điểm vụ việc trong tháng 11 năm 2019, tạo mọi điều kiện thuận lợi để HTX và ông Huỳnh thương lượng giải quyết sự việc hợp lý, hợp tình, bảo đảm quyền lợi, nghĩa vụ của mỗi bên theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Hữu Minh – Xuân Quốc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn