Bộ đội vùng biên Đức Huệ trong phòng chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 10/03/2020 lúc 10:39

Đóng quân trên địa bàn biên giới, có đường biên dài 25,39km  giáp với huyện Chanh-Tria, tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia, đại đội bộ binh huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 với nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả.

Quân y đơn vị đo thân nhiệt chiến sĩ trước khi bước vào học tập, công tác

Ngoài phòng cách ly tại đơn vị; để bảo đảm tốt công tác phòng dịch trước khi bước vào học tập, công tác mỗi buổi sáng quân y đơn vị tổ chức đo thân nhiệt cho chiến sĩ. Ở phòng ăn, nhà bếp, khu vệ sinh có trang bị nước sát khuẩn, nước muối, nước rửa tay  diệt khuẩn. Ngoài ra, trong các buổi sinh hoạt, đơn vị đều tổ chức tuyên truyền cho bộ đội nắm tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước trên thế giới và khu vực từ nguồn thông tin báo chí, văn bản chính thức của các cấp và các biện pháp phòng chống dịch.

Trao đổi với chúng tôi đại úy Lê Minh Dương-Chính trị viên đại đội Đức Huệ cho biết: Hiện được sự chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã liên hệ trực tiếp với thân nhân chiến sĩ không lên đơn vị thăm con em trong thời điểm này, cũng như không đón khách vào đơn vị, kể cả người nhà của cán bộ. Riêng  người đến liên hệ công tác, cán bộ đơn vị ra ngoài vào được kiểm tra thân nhiệt, phun thuốc khử trùng xe từ ngoài cổng gác. Song song với đó, đơn vị chú trọng vệ sinh trong ngoài doanh trại, thường xuyên phun thuốc khử trùng, trồng thêm nhiều loại cây xanh có công dụng lọc không khí. Đơn vị đóng trên địa bàn biên giới, có cửa khẩu quốc gia, lượng người qua lại nhiều nên chúng tôi không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch Covin-19 để bảo vệ tốt sức khỏe bộ đội trong tình hình hiện nay.

Quản lý chặt chẽ và kiểm tra thân nhiệt những trường hợp đến đơn vị liên hệ công tác

Không những vậy, trong phát động phong trào thi đua đột kích, đại đội bộ binh huyện Đức Huệ còn đề ra nội dung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 giữa các tiểu đội, trung đội và từng cá nhân chiến sĩ. Để chiến sĩ nắm chắc và có ý thức tự giác trong giữ gìn vệ sinh chung và vệ sinh cá nhân. Trung sĩ Lê Công Tuấn Anh-đại đội bộ binh huyện Đức Huệ chia sẻ: qua tuyên truyền và qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi và đồng đội trong đơn vị đã có được kiến thức để phòng chống dịch Covid-19. Bản thân tôi luôn có ý thức tự giác cao để bảo vệ bản thân và cũng là cách bảo vệ cho đồng đội của mình trước tình hình dịch cúm đang lan nhanh trên các nước trên thế giới.

Trong thời điểm này đang là mùa huấn luyện nên công việc của hạ sĩ Nguyễn Thành Trị-chiến sĩ quân y của đơn vị luôn bận rộn. Với chức trách của mình, anh vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định vừa chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CB,CS trong toàn đơn vị. Giờ nghỉ, ngày nghỉ khi đồng đội giải lao, Trị pha nước muối dự trữ vào chai, ngâm tỏi, xịt thuốc khử trùng doanh trại…Dù vất vả nhưng với hạ sĩ Nguyễn Thành Trị đó là trách nhiệm của người chiến sĩ quân y, anh vui vẻ nói: Bản thân luôn chủ động thực hiện đúng quy định phòng chống dịch của cấp trên để bảo vệ sức khỏe cho đồng đội trước bệnh tật. Thời tiết nắng nóng, dịch bệnh nên tôi không ngần ngại trong việc nấu nước mát từ các vị thuốc nam có tại đơn vị hay đậu đen để bộ đội uống. Bên cạnh đó, tôi tìm hiểu thông tin trên báo đài, để nắm tình hình dịch bệnh cũng như trang bị kiến thức, để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Vừa học tập, rèn luyện nâng cao khả năng SSCĐ trong mọi tình huống, đại đội bộ binh huyện Đức Huệ kiên quyết chủ động phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ tốt sức khỏe bộ đội trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, giữ vững vùng biên giới.

Thùy Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn