Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác pháp chế Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An.

Đã đăng vào 26/10/2020 lúc 11:34

Sáng 26-10-2020, Đoàn Kiểm tra Vụ Pháp chế Bộ giáo dục và Đào tạo do ông Trần Văn Đạt, quyền Vụ trưởng  làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện công tác pháp chế năm 2020 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An. Ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở đã tiếp và làm việc với đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Nội dung kiểm tra bao gồm: tình hình ban hành và thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục, đào tạo; trong đó có công tác tham mưu và tư vấn pháp lý, kết quả thực hiện các chế độ, chính sách đối với giáo viên, trẻ mầm non, công tác tuyên truyền, phổ biến Luật giáo dục trong nội bộ ngành, triển khai các quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo về công tác thi tốt nghiệp, tuyển sinh, khai giảng năm học trong tình hình phòng chống dịch bệnh Covid 19, công tác quản lý, lưu trữ văn bản quy phạm pháp luật, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả cải cách thủ tục hành chính…

Ông Trần Văn Đạt, quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ giáo dục và Đào tạo.

Theo nhận xét của các thành viên Đoàn kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã thực hiện kịp thời và đầy đủ các quy định của ngành về công tác pháp chế. Quy trình và tiến độ triển khai văn bản quy phạm pháp luật thông suốt trong nội bộ ngành từ các phòng ban thuộc sở đến phòng giáo dục, đào tạo cấp huyện và cụ thể hóa đến các các trường học. Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số thiếu sót, hạn chế trong công tác pháp chế mà Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An cần khắc phục đó là nguồn lực nhân sự chuyên trách về công tác pháp chế còn ít so với nhu cầu, khối lượng công việc, một số nơi, nhất là các huyện vùng sâu, vùng xa còn kiêm nhiệm, thay đổi nhân sự thường xuyên nên tính kế thừa chưa cao.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cũng nêu ra những bất cập và kiến nghị Bộ tiếp tục duy trì chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo, chế độ thù lao cho những người kiêm nhiệm công tác pháp chế trong ngành giáo dục.

Hữu Minh – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn