Bộ Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2020

Đã đăng vào 12/01/2021 lúc 16:19

 

Sáng ngày 12.1, Bộ Thông tin và Truyền thông( Bộ TT&TT) hội nghị tổng kết công tác năm 2020, giai đoạn 2016-2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Thủ Tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ Tướng Chính Phủ – Vũ Đức Đam dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương.

Tại điểm cầu Long An, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa – dự hội nghị.

Theo báo cáo của Bộ TT&TT, năm 2020 nói riêng và giai đoạn 2016 – 2020 nói chung, toàn ngành đã tập trung thực hiện chiến lược cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; ba đột phá chiến lược được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt trong ngành và đã đạt được nhiều kết quả khả quan: Hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin quốc gia tiếp tục được xây dựng hiện đại và rộng khắp; mạng lưới bưu chính, viễn thông phát triển nhanh chóng, vững chắc; công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ với nhiều thành tựu trong ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước và đời sống xã hội.

Đặc biệt, Chương trình chuyển đổi số Quốc gia với mục tiêu kép là vừa phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số vừa hình thành các doanh nghiệp công nghệ số lớn mạnh của Việt Nam, đã lan tỏa đến mọi ngõ ngách của xã hội, từ trung ương đến địa phương. Báo chí đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phản ánh dòng chảy của xã hội Việt Nam, góp phần tạo đồng thuận, niềm tin xã hội và khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Phó Thủ Tướng Chính Phủ – Vũ Đức Đam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của ngành Thông tin và Truyền thông đạt được thời gian qua. Phó Thủ Tướng nhấn mạnh: phải tăng tốc chuyển đổi số, phát triển Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số toàn dân, toàn diện, hoàn thành các mục tiêu đặt ra trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021-2025 sớm trước thời hạn đặt ra. Đặc biệt, quan tâm phát triển nền công nghiệp ICT Made in VietNam.

Tại hội nghị, Bộ thông tin và Truyền thông đã công bố Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số; công bố nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí; Đồng thời, khai trương cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả cũng như ra mắt đầu số tiếp nhận phản ánh tin giả 18008108.

Duy Huệ – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn