Bỏ tiền tỷ mua xe cứu thương phục vụ người nghèo

Đã đăng vào 26/09/2020 lúc 12:23

Nhiều người nghĩ rằng cho đi, hay làm từ thiện là việc của người giàu. Thế nhưng có những người không giàu nhưng sẵn sàng bỏ cả tài sản tiền tỷ để mua xe cứu thương vận chuyển người bệnh miễn phí. Câu chuyện như một ánh sáng nhân văn giữa đời thường.

Gặp nhau ở tấm lòng thiện nguyện, anh Mai Văn Chư và anh Bùi Thanh Tùng đã dành tất cả số tiền tích góp của mình để mua 2 xe cứu thương chuyên dụng trị giá gần 1,3 tỷ đồng và thành lập trung tâm cấp cứu từ thiện huyện Cần Giuộc.

Những người tử tế gặp nhau cùng giảm bớt nỗi đau cho những nạn nhân nghèo

Anh Chư cho biết: “Nhiều khi xe bệnh viện đi hết ráo rồi mà ban đêm ban hôm không có xe chuyển viện, thứ 2 nữa là dân người ta bệnh hoạn nửa đêm, nửa hôm, cái thứ 3 nữa là TNGT sơ cấp cứu rồi kiếm xe đi không có, chậm trễ gây đau đớn cho nạn nhân,chưa kể nguy hiểm đến tính mạng…xuất phát từ vấn đề đó, nên tôi đắn đo lắm mới về bàn với gia đình mua xe làm”

Anh Mai Văn Chư

Còn anh Bùi Thanh Tùng người đồng hành với anh Chư thành lập trung tâm xe cứu thương nói: “Khi làm cái này cũng nho72may61 anh em trong gia đình tiếp mỗi người một tay. Ví dụ anh em tôi ở nhà nghe nói ở trung tâm thấy kinh phí thiếu, thì bắt đầu em út nó về nó đem tiền xuống hỗ trợ đổ dầu đổ xăng đồ chạy. Tôi cũng mong nhiều người hiểu biết vấn đề này để cùng nhau để mà làm cho càng ngày càng lâu dài hơn”

Câu chuyện nghĩa tình nhanh chóng lan tỏa kết nối những tấm lòng tử tế lại với nhau. Và như thế, từ 2 thành viên, trung tâm tăng lên 12 thành viên. Họ được tập huấn sơ cấp cứu và chia ca trực 24/24 sẵn sàng “nhận lệnh” bất kể nắng – mưa, gần – xa. Và cũng chính những con người ấy vừa đóng góp tiền mua nhiên liệu, vừa dành thời gian, tâm sức, ngày đêm tận tụy, âm thầm với những chuyến xe miễn phí cho những bệnh nhân nghèo, người bị đau ốm, tai nạn cơ nhỡ dọc đường.

Đôi xe cấp cứu 24/24

Anh Nguyện Thanh Cường – Thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc lái xe cho Trung tâm cho biết: “Tôi cũng là tài xế của bệnh viện, sau ca trực tôi tham gia chạy xe cho trung tâm.Thấy chương trình từ thiện này hay,có ý nghĩa, nên còn sức khỏe mới qua ủng hộ,mình không có tiền thì mình lái xe.Phục vụ người bệnh như người nhà của mình, nên dù có mệt nhưng suy nghĩ vậy cho nên không mệt nữa”

Còn anh Trần Quốc Lực ở Thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc cũng la2lai1 xe cho trung tâm thì tâm sự: “Tôi chở rất là nhiều chuyến xe, nhưng mà nhớ nhất là chở bà bầu đi sinh, nhà chị đó ở trong đồng, vô cũng rất là xa. Khi vô tới thì gia đình cũng không có ai., chị đó nằm trong phòng, đã vỡ nước ối rồi, không đứng dậy được. Lúc đó tôi bối rối quá không biết làm gì và cũng không ngại ngùng gì luôn. Tôi không nghĩ gì hết, xắn tay ôm chị ấy ra xe luôn, chỉ nghĩ là cứu người thôi”

Lái xe Phan Đình Đáng thì nói: “Tôi vẫn ở đây để giúp anh em, đó là niềm đam mê lái xe và được cứu người. Tôi đã nói với anh Chư, anh Tùng là tui còn hơi thở, tui còn làm được là tui sẽ giúp cho mấy anh tới khi nào tui không làm được”

Sau 1 năm hoạt động, đã có hơn 1.600 chuyến xe tử tế đã lăn bánh chở hơn 2.000 bệnh nhân ở khắp các tỉnh, thành miền Tây, miền Đông Nam bộ. Một trong những chuyến xe ấy đã chở bà Phan Trinh Tiết chuyển viện kịp thời chữa trị bệnh tình đang trong lúc cơn đau nguy cấp. Bà cho biết: “Bên trung tâm cấp cứu từ thiện họ rất là tốt, tiếp xúc với dân thì niềm nỡ nhiệt tình, bệnh hoạn là sốt sắng lắm, nhờ là đi liền, bất cứ giờ nào. Không nhận tiền của ai ngoài những người thấy họ làm tốt ủng hộ thêm đổ dầu đổ xăng, còn mấy người nghèo là không nhận tiền gì hết”.

Những chiếc xe luôn sẵn sàn lăn bánh bất kể ngày hay đêm,mưa hay nắng

Đôi khi chỉ là lời cảm ơn, hay là một cuộc điện thoại báo tin mọi thứ đã ổn…, nhưng tất cả đủ để những chuyến xe nghĩa tình này tiếp tục lăn bánh khắp mọi miền, chở niềm tin và những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến với những người trong cơn hoạn nạn.

                                                                                                                             Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn