Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng làm việc tại tỉnh Long An

Đã đăng vào 28/11/2020 lúc 19:45

“Long An phải phát huy hơn nữa yếu tố địa lý để phát triển hạ tầng giao thông, tạo tính liên kết vùng, xứng tầm với tiềm năng và lợi thế sẵn có”, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh tại buổi làm việc với tỉnh Long An vào chiều ngày 27/11/2020. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út, cùng lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương có liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út thông tin đến Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian qua và những định hướng quy hoạch tới

Trong thời gian tới, Long An phát triển với 3 vùng chiến lược gồm: vùng phát triển công nghiệp, vùng phát triển thương mại – dịch vụ và vùng phát triển nông nghiệp. Đồng thời, nhiệm vụ đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ mới là phải đầu tư phát triển trong lĩnh vực giao thông, để tạo tính liên kết vùng và thu hút đầu tư, trong đó có 3 công trình trọng điểm là: hoàn thiện đường Vành đai thành phố Tân An; Đường tỉnh 830E và Đường tỉnh 827E (trục động lực kết nối vùng duyên hải miền Tây Nam Bộ và TP.Hồ Chí Minh)

Trên cơ sở đó, địa phương cũng đưa ra kiến nghị với Bộ Kế hoạch và Đầu tư là tiếp tục ủng hộ, ưu tiên nguồn ngân sách Trung ương cho một số dự án trọng tâm trên địa bàn tỉnh, như: xây dựng 3 chiếc cầu trên đường tỉnh 827E; dự án đường tỉnh 823D kết nối Long An – TP.HCM; 4 hồ chứa nước phục vụ cấp nước chống hạn, xâm nhập mặn; đề xuất vay vốn ODA 120 triệu USD để xây dựng các hạ tầng giao thông,…

 Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Nguyễn Chí Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Long An đạt được trong giai đoạn qua.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Nguyễn Chí Dũng lưu ý tỉnh cần kế hoạch sử dụng hiệu quả nguồn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 – 2025 để thực hiện các dự án hạ tầng trọng điểm. Đồng thời, mong muốn lãnh đạo Tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo phải sát sao hơn, bám sát công tác thực hiện; phải tháo gỡ điểm nghẽn, vướng mắc khó khăn cho từng dự án; cần tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng thiết yếu và phát triển hạ tầng phải “đi trước một bước”, để tạo nền tảng cho sự phát tăng trưởng nhanh, ổn định, bền vững của địa phương và khu vực lân cận.

Trước đó, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến tham quan, thị sát tại Cảng Quốc tế Long An ở xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc và dự án xây dựng đường tỉnh 823D kết nối Long An – TP.HCM.

Huỳnh Phong – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn