Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm và làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường Long An

Đã đăng vào 07/07/2020 lúc 10:26

Nhân chuyến công tác tại Long An, sáng 6.7,  Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi Trường đã đến thăm và làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường Long An .Tiếp đoàn có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy  Nguyễn Văn Được.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm và làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường Long An

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Long An báo cáo tình hình hoạt động của Sở trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, trong lĩnh vực đất đai, đơn vị đã hoàn thành việc rà soát chỉ tiêu sử dụng đất giai đoạn 2011- 2020 và đề xuất chỉ tiêu sử dụng đất kỳ quy hoạch 2021- 2030. Được sự hỗ trợ kinh phí từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh đã đã đầu tư 6 hệ thống khử mặn cấp nước trên địa bàn 2 huyện Cần Đước, Cần Giuộc; đến nay, các hệ thống đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đồng thời, Sở Tài nguyên và Môi trường Long An kiến nghị đến đoàn công tác của Bộ về Luật đất đai, chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030,  đề nghị Bộ tài nguyên và Môi Trường quan tâm hỗ trợ kinh phí xử lý bãi rác và dự án đầu tư nâng cấp hệ thống quan trắc môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Long An là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển nhất là tận dụng và phát triển nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế – xã hội.Đối với những kiến nghị của đơn vị, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp rà soát và có các văn bản hướng dẫn tháo gỡ, ủng hộ các chính sách phát triển bền vững của Long An.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được  trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đối với công tác quản lý tài nguyên và môi trường nói riêng và tình hình phát triển kinh tế – xã hội nói chung của tỉnh Long An. Đồng thời,  nghiêm túc tiếp thu ý kiến của Bộ trưởng để phấn đấu đưa tỉnh nhà phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

                                                                                                                                             Quế Quyên – Võ Huy


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn