Bốn đơn vị sản xuất rau quả tỉnh Long An được chứng nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Đã đăng vào 27/11/2020 lúc 12:53

Sau thời gian tham gia xây dựng mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, sáng nay, 4 đơn vị sản xuất, kinh doanh rau quả của tỉnh Long An được Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ Thực vật và Quản lý Chất lượng Nông sản Tỉnh cấp chứng nhận sản phẩm.

Bốn đơn vị sản xuất rau quả tỉnh Long An được chứng nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Các đơn vị đạt chuẩn và được công nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn bao gồm: sản phẩm thanh long của HTX Nông nghiệp Thanh Phú Long và Cơ sở kinh doanh thanh long Long Châu ở huyện Châu Thành, sản phẩm rau sạch của HTX Nông nghiệp Tân Kim huyện Cần Giuộc và sản phẩm nấm bào ngư của Cơ sở sản xuất nấm Thanh Nhàn huyện Tân Thạnh.

Để đạt được chứng nhận này, các đơn vị đã được hỗ trợ tập huấn kiến thức và thực hành quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi, ngành nông nghiệp tỉnh thu mẫu giám sát, phân tích các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường sinh thái thiên nhiên, sản phẩm không tồn dư chất gây hại cho sức khỏe, chất thải quy trình sản xuất không gây nguy hại môi trường.

Giấy chứng nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn của một đơn vị

Khi có giấy chứng nhận này, sản phẩm của các đơn vị sẽ được Chi cục Trồng trọt, Bảo vệ Thực vật và Quản lý Chất lượng Nông sản Tỉnh cấp tem điện tử truy xuất nguồn gốc, xuất xứ và tem dán trên sản phẩm trong quá trình tiêu thụ.

Các cơ sở tham gia trong chuỗi về cơ bản đã có sự gắn kết sản xuất theo chuỗi từ khâu sản xuất ban đầu đến sơ chế , đóng gói , vận chuyển , kinh doanh thực phẩm. Khi tham gia vào mô hình chuỗi liên kết giúp khâu trong mô hình chuỗi gắn kết chặt chẽ hơn và nâng cao ý thức , trách nhiệm trong việc chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm . Sản phẩm được kiểm soát theo chuỗi có logo để người tiêu dùng có thể nhận diện được sản phẩm an toàn, từ đó nâng cao uy tín, tạo thuận lợi để các sản phẩm có cơ hội tiêu thụ trên thị trường dễ dàng hơn.

Hữu Minh – Đức Cảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn