BT HU Bến Lức đối thoại về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại xã Nhựt Chánh

Đã đăng vào 14/11/2019 lúc 14:34

Ngày 13-11-2019, ông Trần Hoàng Nhân – Bí thư Huyện ủy Bến Lức, ông Lê Thành Út – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng MTTQ, các ngành, đoàn thể huyện, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện và Đảng uỷ, UBND xã Nhựt Chánh tổ chức đối thoại với cán bộ, đảng viên là cán bộ MTTQ, các ngành đoàn thể xã, ban công tác mặt trận ấp, bí thư chi bộ, trưởng các ấp về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) trên địa bàn xã.

Tại buổi đối thoại, ông Lê Thành Út – Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông qua kết quả giải quyết công tác bồi thường, GPMB của các dự án trên địa bàn xã, đặc biệt là đối với dự án Khu công nghiệp Nhựt Chánh 1 và Cụm công nghiệp Nhựt Chánh 2. Đến nay huyện đã tiến hành rà soát lại, củng cố hoàn chỉnh nội dung còn thiếu sót trước khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ đã nhận tiền nhưng chưa đồng ý giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Đại diện các ấp và các ngành, đoàn thể xã đã có nhiều ý kiến quan tâm đến việc giải quyết tiếp theo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận thực hiện theo chủ trương của tỉnh, huyện, xã, nhất là các trường hợp bị lôi kéo tham gia vào đám đông để kéo kiện. Qua đây cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân cùng nhau thấu hiểu để giải quyết những khó khăn, bức xúc tại địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng tại địa phương.

Kết luận buổi đối thoại, ông Trần Hoàng Nhân – Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng uỷ, UBND xã Nhựt Chánh và toàn thể cán bộ, đảng viên cần nhất quán quan điểm của tỉnh, huyện trong công tác bồi thường, GPMB đối với 2 dự án trên địa bàn xã, đồng thời thực hiện nghiêm túc các văn bản, kết luận chỉ đạo của cấp trên. Yêu cầu trước mắt là huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tập trung tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên phải thông suốt và nắm rõ vấn đề để vận động, giải thích, thuyết phục người dân đồng thuận với chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần cùng với tỉnh thực hiện tốt năm đột phá về công tác bồi thường, GPMB năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Lê Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn