BTTU Phạm Văn Rạnh kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII tại Cần Giuộc

Đã đăng vào 20/03/2019 lúc 9:50

Chiều 19/3, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giuộc về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; gắn với Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư, Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị và Quy định số 08-QĐi/TW của Ban Chấp hành Trung ương.

BTTU Phạm Văn Rạnh kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII tại Cần Giuộc

Xác định việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của công tác xây dựng Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giuộc đã tổ chức kiểm tra 9 tổ chức đảng và 9 đảng viên. Đối với việc thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư và Quy định số 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện nghiêm việc góp ý phê bình, đánh giá xếp loại tổ chức đảng và đảng viên; chỉ đạo thực hiện tiết kiệm không sử dụng lãng phí tài sản công và các chế độ chi thường xuyên theo quy định. Việc xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng được chú trọng; thông qua bảng tiêu chí “xây” và “chống” nhằm nhắc nhở cán bộ, công chức thực hiện nề nếp, đạo đức công vụ tốt hơn.

Bên cạnh những kết quả tích cực, vẫn còn một vài tổ chức cơ sở đảng, lãnh đạo cơ quan thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm còn chậm. Việc góp ý, giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền chưa nhiều,…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phạm Văn Rạnh, yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giuộc tiếp tục cụ thể hóa các Quy định, Nghị quyết của Đảng gắn với nhiệm vụ của địa phương và triển khai, quán triệt sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân. Phát huy vai trò của Ủy ban kiểm tra từ huyện đến cơ sở và vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong triển khai, thực hiện hiện các Nghị quyết, Quy định, Chỉ thị của Đảng. Tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề bức xúc của nhân dân, đặc biệt là việc đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.

THÀNH PHÁT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn