Các địa phương trong tỉnh đồng loạt khai mạc Hội trại tòng quân 2019

Đã đăng vào 21/02/2019 lúc 9:03

Ngày 20/2/2018, Huyện Cần Giuộc khai mạc “Hội trại tòng quân năm 2019”. Đây là đơn vị điểm được tỉnh chọn tổ chức hội trại tòng quân năm 2019. Thiếu tướng Du Trường Giang – Phó tư lệnh Quân khu 7 đến dự.

Hội trại có 17 tiểu trại, với các hoạt động như dựng, trang trí trại và chấm điểm trại; các trò chơi vận động; giao lưu văn nghệ; sinh hoạt lửa trại. Qua đây, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho “Ngày hội tòng quân”, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ trên địa bàn huyện và tuyên truyền pháp luật về nghĩa vụ quân sự của công dân.

Dịp này, Ban Thanh niên Quân đội nhân dân Việt Nam tặng 146 phần quà cho thanh niên Cần Giuộc lên đường nhập ngũ năm 2019.

Thành Phát

* Hội trại tòng quân của TP. Tân An khai mạc vào chiều ngày 20/02/2019 với gần 200 đoàn viên, thanh niên tham dự, trong đó có 131 thanh niên nhập ngũ. Không khí rộn ràng của hội trại đã cổ vũ tinh thần cho thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ.

Lãnh đạo TP Tân An thăm hỏi, động viên thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự

Hội trại tòng quân nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp lãnh đạo đối với thanh niên trúng tuyển; đồng thời giáo dục thanh niên truyền thống hào hùng của dân tộc, xây dựng ý thức trách nhiệm cho thanh niên tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với 11 tiểu trại mang tên các vị anh hùng như: Trương Công Xưởng, Châu Thị Kim, Nguyễn Văn Tiếp, Đặng Ngọc Sương, Trịnh Quang Nghị, Nguyễn Thái Bình… cùng các hoạt động sôi nổi như: trang trí hội trại, thi báo tường, tìm hiểu lịch sử truyền thống, thi trò chơi vận động… giúp các thanh niên làm quen với môi trường tập thể, chuẩn bị tốt tâm thế học tập và rèn luyện trong môi trường quân đội .

Kim Ngân -Lê Quang

* Tại Đức Hòa, Hội trại tòng quân diễn ra với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa thu hút được đông đảo đòan viên thanh niên và  tân binh tham gia. Có 22 tiểu trại đến từ các xã, thị trấn, đoàn khối cơ quan và trường học. Nhìn chung, các tiểu trại đều được trang trí sáng tạo đẹp mắt với tên trại mang tên các anh hùng dân tộc qua các thời kỳ như Võ Văn Tần, Nguyễn Văn Phú, Châu Văn Liêm, Lý Tự Trọng… Bên cạnh đó, chương trình Nét đẹp áo xanh; giao lưu văn nghệ; đốt lửa trại; trò chơi dân gian…diễn ra trong không khí sôi nổi và đầm ấm.

Các tân binh với tâm thế sẳn sàng lên đường nhập ngũ

Tân binh Nguyễn Văn Thắng  đơn vị xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa chia sẻ: “Trước khi lên đường nhập ngũ, bản thân em có một chút lo lắng hồi hợp vì phải xa nhà và nhớ người thân. Tuy nhiên, nhờ có sự quan tâm, động viên từ chính quyền địa phương, gia đình và bạn bè nên em có thêm động lực để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao trong môi trường quân đội trong thời gian tới.”

Các tân binh hào hứng tham gia các trò chơi gắn kết tình đồng đội

Được biết, năm nay, huyện Đức Hòa có 189 tân binh lên đường nhập ngũ; trong đó có 172 tân binh nhập ngũ vào hệ quân đội và 17 tân binh nhập ngũ vào hệ công an. Đa số các tân binh lên đường nhập ngũ đều có trình độ trung học, cao đẳng, đại học, công nhân lành nghề với 2,32% đảng viên và 97,67% đoàn viên.

Thảo Nguyên-Kim Thanh

 

* Tại huyện Tân Thạnh, có 13 tiểu trại và 1 trại chỉ huy, trong đó mỗi tiểu trại đặt tên cổng trại là tên của một anh hùng liệt sĩ gắn liền với lịch sử, địa phương, đất nước… Ban tổ chức hội trại đã chuẩn bị nhiều chương trình hoạt động phong phú cho các tân binh và đoàn viên thanh niên tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa văn nghệ,  tặng hoa và quà cho thanh niên, tạo không khí vui tươi để khích lệ tinh thần các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019.

Hội trại tòng quân tại Tân Thạnh

Trong đợt tuyển quân năm 2019 này, huyện Tân Thạnh có 103 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 6 đảng viên và có 10 thanh niên đăng ký phục vụ lâu dài trong quân đội. Hội trại tòng quân là dịp để các đoàn viên thanh niên giao lưu, kết bạn, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, hăng hái cho các chiến sĩ trẻ và các đoàn viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2019.

                                                                                             Kim Nhạn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn