Các địa phương trong tỉnh họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Đã đăng vào 17/11/2017 lúc 16:36

Nhân hướng đến kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (1982-2017), sáng ngày 17/11/2017 UBND Thị xã Kiến Tường long trọng tổ chức Họp mặt truyền thống đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục qua các thời kỳ. Ông Phạm Tấn Hóa- Bí thư Thị ủy Kiến Tường đến dự.

Ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc và tiếp nối truyền thống vẻ vang ấy, những năm qua các thế hệ cán bộ quản lý giáo dục và thầy, cô giáo ngành giáo dục Thị xã Kiến Tường đã không ngừng tự rèn luyện, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Theo đó, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và nâng cao; số lượng học sinh giỏi các cấp hàng năm đều tăng; chất lượng thi THPT quốc gia tiếp tục ổn định và giữ vững; phổ cập giáo dục ở các cấp học được duy trì… Mạng lưới trường lớp học được đầu tư, nâng cấp, cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục tạo nên diện mạo khang trang, hiện đại. Các phong trào thi đua được triển khai sôi nổi, rộng khắp trong các trường học, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, đội ngũ nhà giáo nhiệt tình tâm huyết, là những tấm gương sáng cho học sinh học tập và noi theo. Hàng năm, nhiều cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên được tuyên dương khen thưởng. Tính riêng năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT thị xã tiếp tục đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, cụ thể có 1 tập thể được tặng cờ thi đua của UBND Tỉnh; 05 tập thể lao động xuất sắc; 16 tập thể lao động tiên tiến và có 25 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu còn được gặp gỡ, giao lưu với cán bộ quản lý, giáo viên tiêu biểu, đại diện cho các cấp học trên địa bàn các xã, phường, qua đây hiểu rõ hơn tính kiên trì vượt khó, yêu nghề, không ngừng đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và sự đóng góp của mỗi thầy, cô giáo, mỗi đơn vị trường học, đã tạo nên những kết quả và thành tích ấn tượng của ngành giáo dục thị xã trong thời gian qua.

Dịp này, nhiều cá nhân cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên tiêu biểu xuất sắc được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Tỉnh Long an trao tặng và có 5 cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục./.

Hoài Phương

***Cùng ngày 17/11/2017, Huyện Tân Thạnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11/1982 – 20/11/2017. Phó bí thư thường trực huyện ủy, ông Nguyễn Xuân Thắm đến dự.

Từ truyền thống ấy, đội ngũ công tác trong ngành giáo dục và đào tạo huyện luôn phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ trồng người. Trong năm học 2016-2017, ngành cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tiếp tục phát triển. Công tác đổi mới quản lý giáo dục được đẩy mạnh và có chuyển biến tích cực trong việc phát huy vai trò tự chủ, tự chịu trách nhiệm của nhà trường. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục phấn đấu học tập, nâng cao trình độ theo hướng chuẩn hóa. Phong trào xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài phát triển, huy động nhiều nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục. Cũng tại buổi họp mặt các đại biểu, các thấy giáo, cô giáo cũng được giao lưu, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm với 5 nhà giáo, là những người quản lý, giáo viên giỏi, tiểu biểu của huyện để trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý và giảng dạy. Dịp này huyện Tân Thạnh có 25 cá nhân được chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017./.

                                                                                                      KIM NHẠN

***Hôm nay, tại huyện Thủ Thừa cũng tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017. Bí thư huyện ủy Thủ Thừa – Chủ tịch HĐND huyện Dương Văn Tuấn đến tham dự buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, các tấm gương nhà giáo anh hùng qua nhiều thế hệ, góp phần rất lớn cho sự phát triển ngành giáo dục trong thời gian qua.

Nối tiếp truyền thống của lớp người đi trước, đội ngũ nhà giáo huyện Thủ Thừa đã không ngừng phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập nâng cao trình độ, ra sức thi đua nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo ngày càng phát triển. Tính đến thời điểm hiện nay, huyện Thủ Thừa có 20/40 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Mạng lưới trường lớp các cấp học được mở rộng đáp ứng yêu cầu học tập của học sinh, đội ngũ thầy cô giáo từng bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2016-2017, toàn ngành được UBND huyện công nhận danh hiệu thi đua cho 138 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 37 tập thể và 997 cá nhân đạt lao động tiên tiến, toàn huyện có 05 giáo viên được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Dịp này, có 12 cán bộ giáo viên nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo; 02 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh, và 2 tập thể và 25 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh Long An vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017.

MỘNG ĐÀO – TRUNG HIẾU

***Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), ngày 17/11/2017 huyện Bến Lức tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, biểu dương những thành tích nổi bậc của ngành giáo dục địa phương. 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục, và nghe thư chúc mừng của chủ tịch UBND tỉnh Long An gởi cho ngành giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hiện nay, mạng lưới giáo dục của huyện ngày càng được mở rộng với 57 trường học, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên, 15 trung tâm học tập cộng đồng, đáp ứng được nhu cầu học tập của con em trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên có tâm huyết với nghề, trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng được nâng cao, với hơn 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.

Trong không khí phấn khởi của buổi họp mặt, ông Trần Hoàng Nhân, bí thư huyện ủy cùng các thầy cô giáo chia sẻ những kinh nghiệm trong giảng dạy, đồng thời ông cũng mong muốn đội ngũ nhà giáo huyện nhà chủ động khắc phục những khó khăn, tận tụy với nghề, cải tiến phương pháp dạy và học, tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống cao đẹp của Nhà giáo Việt Nam, tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phấn đấu mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Dịp này, có một cá nhân vinh dự nhận được bằng khen của Bộ GD&ĐT, 3 tập thể và 10 cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua của ngành năm học 2016 -2017./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn