Các địa phương trong tỉnh phát động”Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Đã đăng vào 19/04/2019 lúc 16:26

Ngày 19/4/2019, huyện Đức Hòa, huyện Mộc Hoá và Thị xã Kiến Tường đồng loạt tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4-15/5/2019. Lễ phát động “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” sẽ mở đầu cho chiến dịch đẩy mạnh công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tại Đức Hoà

Năm 2018, huyện Đức Hòa xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến 3 người. Năm 2019, huyện Đức Hòa cần đẩy mạnh thực hiện tốt hơn công tác an toàn thực phẩm. Huy động tất cả các lực lượng trong toàn xã hội tham gia các hoạt động bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm. Đẩy nhanh việc phát triển vùng và hộ sản xuất chăn nuôi an toàn, đảm bảo vệ sinh thú y nhất là gia súc, gia cầm; tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm. Quản lý chặt chẽ việc sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ thực phẩm; đặc biệt chú trọng quản lý việc nhập khẩu gia súc và an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể.

Diễu hành trên đường phố tuyên truyền Tháng hành động vì vì an toàn thực phẩm tại Mộc Hóa

Các hoạt động sẽ được ưu tiên tiến hành trong “Tháng hành động vì ATTP” của huyện Mộc Hóa là tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm…

Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tại Thị xã Kiến Tường

Tại lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm ”Thị xã Kiến Tường cũng đã diễn ra hoạt động ký cam kết giữa lãnh đạo UBND xã Bình Hiệp với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã. Các đại biểu tham gia diễu hành dọc tuyến Quốc Lộ 62 về khu vực Chợ Bình Hiệp tuyên truyền đẩy mạnh các hoạt động an toàn thực phẩm, chủ động phòng tránh ngộ độc thực phẩm; nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng…/.

Nhã Phương-Trọng Nhân-Khang Nam-Hoài Phương

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn