Các địa phương trong tỉnh phát lệnh gọi thanh niên nhập ngũ

Đã đăng vào 13/02/2018 lúc 15:16

Sáng nay 13.2.2018, Ban chỉ huy Quân sự thành phố Tân An tổ chức phát lệnh gọi Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018. Ông Đặng Thanh Minh  – Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Ông Lê Công Đỉnh – Chủ tịch UBND thành phố Tân An đến dự.

Tại hội nghị, Thượng tá Lê Văn Việt – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Tân An đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đối với từng đơn vị xã, phường và hướng dẫn trình tự, thủ tục các bước tiến hành lễ giao lệnh gọi công dân nhập ngũ tại cơ sở.

Thành phố Tân An phát lệnh gọi thanh niên nhập ngũ

Trong đợt này toàn Thành phố có 136 thanh niên được nhận lệnh gọi nhập ngũ, trong đó có 7 đảng viên, 25 thanh niên có trình độ từ trung cấp, cao đẳng và đại học, đặc biệt có 105 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong đợt giao quân năm 2018, thành phố Tân An sẽ tổ chức giao tân binh cho 4 đơn vị đó là: Tiểu đoàn cảnh vệ 180 TPHCM – Quân khu 7; Sư đoàn 367 Phòng không không quân – Bộ quốc Phòng; Biên phòng Long an và Tiểu đoàn I – Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An.

Sau lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, Ban chỉ huy quân sự các xã, phường tiếp tục  thực hiện tốt việc quản lý công dân, tổ chức cho công dân nhận quân trang, quân dụng đúng quy định;  thăm hỏi tặng quà động viên các công dân, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân diễn ra vào ngày 7.03.2018 trong điều kiện an toàn, hiệu quả; thực sự là ngày hội của tuổi trẻ tòng quân.

Lê Quang

* Huyện Bến Lức: Năm 2018, chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ huyện Bến Lức là 127 thanh niên, giao quân về 4 đơn vị gồm: Sư đoàn bộ binh 5, Lữ đoàn 23 Thông Tin Tiểu đoàn 1- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Tiểu đoàn 180. Trong những tháng qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Bến Lức triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng theo quy trình, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng tuyển quân theo quy định.

Tại buổi lễ, các thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh và thể hiện tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Bến Lức anh hùng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh Anh bộ đội cụ Hồ.

127 thanh niên Bến Lức được tuyển chọn nhập ngũ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức kiêm chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã biểu dương tinh thần tích cực và ý thức trách nhiệm của các thanh niên trúng tuyển NVQS; đồng thời, căn dặn các thanh niên sau khi vào quân đội tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích của thế hệ trẻ, phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và quân đội giao phó.

Kim Phượng – Thanh Tâm

* Đợt này, huyện Cần Đước có 165 thanh niên huyện được nhận lệnh gọi thi hành nghĩa vụ quân sự, trong đó có 8 thanh niên là đảng viên, còn lại là đòan viên. Số tân binh này khi lên đường nhập ngũ sẽ được học tập, huấn luyện tại các đơn vị gồm Tiểu đoàn 1 – trung đoàn 738 Long An, Sư đoàn phòng không không quân 370 – Bộ Quốc phòng, Lữ đòan 23 thông tin quân khu 7, Tiểu đòan 180 – Bộ tham mưu quân khu 7.

Cần Đước trao quyết định gọi thanh niên nhập ngũ

Quyền chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Huỳnh Văn Quang Hùng đã quán triệt nhiệm vụ và động viên các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự luôn nêu cao quyết tâm sẵn sàng nhập ngũ, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, làm tròn nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Theo kế hoạch, huyện Cần Đước sẽ tổ chức hội trại tòng quân và giao quân vào ngày 7/3/2018.

Kim Thoa – Hồng Phong

* Tại Đức Hòa: Đợt tuyển quân đầu năm nay, toàn huyện có 197 công dân được phát lệnh nhập ngũ, trong đó có 186 công dân nhập ngũ vào hệ quân đội và 11 công dân nhập ngũ vào hệ công an. Đa số các thanh niên được phát lệnh nhập ngũ đều có trình độ trung học, cao đẳng, đại học, công nhân lành nghề với 4 đảng viên và 193 đoàn viên.

 Đức Hoà có 197 thanh niên được nhận lệnh nhập ngũ

Thay mặt 197 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ, anh Hồ Khắc Huy đã hứa sẽ kế tục và phát huy truyền thống của  quê hương Đức Hòa anh hùng, sau khi nhận lệnh sẽ sẳn sàng lên đường nhập ngũ. Trong quá trình tại ngũ, sẽ không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, chế độ quy định của đơn vị nhằm góp phần xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; đồng thời cũng là hòan thành tốt nghĩa vụ công dân của người thanh niên trong giai đọan cách mạng hiện nay. Đây sẽ là môi trường rèn luyện các thanh niên sống có mục đích, có lý tưởng cao đẹp trở thành người có ích cho quân đội, cho xã hội, cho gia đình mai sau.

Theo đó, ngày 7/3/2018, 197 thanh niên trúng tuyển vào hệ quân đội và công an của huyện Đức Hòa sẽ lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Tin rằng, các thanh niên này sẽ làm tròn trách nhiệm của tuổi trẻ quê hương anh hùng, tham gia xây dựng quân đội, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nhã Phương – Nhật Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn