Các địa phương trong tỉnh ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Đã đăng vào 11/07/2020 lúc 11:43

 

Hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam, ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Đức Hòa, Đức Huệ, Châu Thành phối hợp cùng Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam nhằm tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Theo đó, ngành BHXH, ngành Bưu điện tham gia diễu hành bằng xe ô tô và xe gắn máy với các nội dung tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Nhiều thông điệp truyền thông được tuyên truyền như cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân; Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống, sức khỏe nhân dân thông qua chính sách BHXH, BHYT; sức khỏe cộng đồng gắn với BHYT toàn dân; tham gia BHXH, BHYT là trách nhiệm, quyền lợi của tổ chức, cá nhân…

Ngành BHXH, ngành Bưu điện huyện Đức Hòa quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH toàn dân

Tại huyện Đức Hòa, sau buổi lễ phát động, các xe tuyên truyền lưu động đã diễu hành qua các trục đường chính của huyện từ trung tâm thị trấn Hậu Nghĩa đến các xã Đức Lập Thượng, Đức Lập Hạ, Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa Thượng …

Thông qua đây, nhằm  đẩy mạnh tuyên truyền đến nhiều đối tượng, đặc biệt là nông dân, lao động phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Đảm bảo số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau lễ ra quân; với chỉ tiêu dự kiến phát triển tối thiểu 45 người tham gia BHXH tự nguyện và 50 người tham gia BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong 10 tháng đầu năm.

Đức Huệ ra quân hưởng ứng ngày BHYT Việt Nam

Với chủ đề: “Cả nước chung tay thực hiện bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân”, lễ ra quân  tại huyện Đức Huệ  bắt đầu với hình thức tuyên truyền lưu động trực quan bằng xe ô tô và xe máy dọc theo 2 trục lộ chính là tỉnh lộ 838 và 839, khởi điểm từ BHXH huyện Đức Huệ đến xã Mỹ Thạnh Đông và vòng về xã Mỹ Thạnh Bắc với các thông điệp được truyền tải như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống, sức khỏe nhân dân thông qua chính sách BHXH, BHYT”, “Tham gia BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình”,…

Đến thời điểm này, toàn huyện Châu Thành có 103.799 người có thẻ Bảo hiểm y tế, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 94,5%.Các xã có số người tham gia Bảo hiểm y tế đạt  trên 100% là Dương Xuân Hội, Phú Ngãi Trị, Hòa Phú, Phước Tân Hưng và xã Thuận Mỹ.

Song song đó, toàn huyện Châu Thành có 870 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt 106,7% so với kế hoạch của Huyện và đạt 176,1 % so với kế hoạch của bảo hiểm xã hội tỉnh Long An. Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động,c ác đơn vị như: Ban chấp hành hội phụ nữ huyện, xã Long Trì, An Lục Long, Dương Xuân Hội ,Hòa Phú và Bình Quới phát triển được số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt kế hoạch của huyện đề ra.

Lực lượng đi diễu hành tuyên truyền về bảo hiểm xã hội tự nguyện tại huyện Châu Thành

Sau khi tổ chức lể ra quân, cán bộ công chức Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện Châu Thành tiến hành đi diễu hành tuyên truyền, cổ động vòng quanh các xã thị trấn với chủ đề “Đẩy nhanh thực hiện các giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện”. Phấn đấu đến cuối năm 2020, toàn huyện Châu Thành có 1.290 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và tăng mới 3.730 người tham gia bảo hiểm y tế.

Nhã Phương-Trọng Nhân -Như Huỳnh-Tấn Hữu- Minh Trực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn