Các địa phương trong tỉnh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc

Đã đăng vào 10/08/2018 lúc 19:13

Ngày 10-8-2018, Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ huyện Bến Lức tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) lần thứ 13 năm 2018 (19/8/2005 – 19/8/2018). Ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện đến dự. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm tổ chức ngày hội TDBVANTQ năm 2018 ở khối trường học.

 Năm qua, trường THPT Nguyễn Hữu Thọ đã triển khai thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ. Ban hành quy tắc ứng xử trong nhà trường, quán triệt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên việc sử dụng mạng xã hội đúng quy định, không chia sẻ, truyền bá các thông tin không chính thống có liên quan đến tình hình an ninh, chính trị, xã hội. Phối hợp với lực lượng công an thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT. Tổ chức “Tuần lễ sinh hoạt chính trị đầu khoá” cho học sinh toàn trường, mời cán bộ Đội CSGT, Đội Phòng chống ma tuý Công an huyện đến tuyên truyền pháp luật về ATGT và phòng chóng ma tuý cho học sinh. Đồng thời, thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn hoạt động của Ban chỉ đạo phong trào TDBVANTQ của trường, xây dựng lực lượng bảo vệ và Trung đội tự vệ của nhà trường. Ngoài ra, trường còn phát huy hiệu quả của mô hình tổ học sinh nắm tin, đội cờ đỏ, hoàn thiện mô hình “camera giám sát ANTT”, góp phần giải quyết và xử lý tốt các tình huống phát sinh, đảm bảo ANTT trong nhà trường.

Dịp này, UBND huyện, xã đã trao tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.

Lê Hạnh

 

Chùa Linh Nguyên thuộc xã Đức Hòa Hạ, được huyện Đức Hòa chọn làm điểm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc lần thứ XIII (19/8/2005 – 19/8/2018).

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại Chùa Linh Nguyên

Trong năm với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhất là sự quan tâm phối hợp của lực lượng công an huyện, cùng sự nổ lực của từng chức sắc, tín đồ, góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự trong chùa, tịnh thất. Chức sắc, tín đồ đã kịp thời cung cấp những thông tin, giúp đỡ lực lượng công an Đức Hoà đấu tranh ngăn chặn, xử lý những trường hợp trộm cắp tài sản và các tệ nạn xã hội. Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam Liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ cung cấp được 13 thông tin cho công an địa phương, giúp các ngành chức năng điều tra làm rõ nhiều vụ việc, góp phần vào việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đấu tranh có hiệu quả phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Dịp này, UBND huyện Đức Hòa tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018.

Quỳnh Trang- Trọng Nhân

 

Xã Bắc Hòa được huyện Tân Thạnh chọn làm điểm tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc lần thứ 13 năm 2018.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Bắc Hoà,Tân Thạnh

Trong năm qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Bắc Hòa tiếp tục được nâng chất và phát triển mạnh, trong đó phải kể đến vai trò tích cực của đồng bào giáo dân trong công tác tham gia giữ gìn ANTT địa phương. Đặc biệt có 100% hộ gia đình Công giáo ký cam kết thực hiện gia đình không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa và luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, nhờ vậy trong xã hầu như không xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT; nhân dân theo đạo và không theo đạo luôn đoàn kết, tương trợ lẫn nhau tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Quang cảnh ngày hội

Địa bàn xã có 04 “Cổng phòng chống tội phạm”, 04 Camera đặt trên các trực lộ chính đang phát huy hiệu quả tích cực cùng với các mô hình “Đoạn đường an toàn giao thông”, “Quản lý giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, góp phần giảm đáng kể tình hình tệ nạn và vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa công an, quân sự, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được thực hiện chặt chẽ và linh hoạt hơn trong thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Từ đó, ý thức cảnh giác và trách nhiệm của đoàn viên, hội viên và nhân dân ngày càng nâng lên, kịp thời cung cấp cho lực lượng chức năng 36 tin liên quan đến ANTT, giúp Công an xử lý kịp thời 24 vụ, 38 đối tượng vi phạm pháp luật về ANTT.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen đột xuất cho 6 tập thể, cá nhân và UBND xã tặng giấy khen cho 12 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2018. Bên cạnh đó, Công an xã và Hội liên hiệp phụ nữ xã vận động tặng 10 phần quà cho 10 học sinh là con em lực lượng nòng cốt của xã có hoàn cảnh khó khăn để động viên tinh thần các em học tập tốt hơn./.

Duy Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn