Các địa phương trong tỉnh tổ chức “Vui hội trăng rằm”

Đã đăng vào 11/09/2019 lúc 15:57

Tối 10/9/2019, Trung tâm Văn hóa, Thông tin &Truyền thanh huyện phối hợp Huyện đoàn Bến Lức tổ chức chương trình Tết trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” năm 2019.

Các cháu thiếu nhi cùng tham gia rước đèn ông sao, xem chương trình biểu diễn văn nghệ gồm các tiết mục ca múa, ảo thuật vui; xem chương trình văn nghệ giao lưu với chị Hằng – Chú Cuội; tham gia số trò chơi vận động và nhận giải thưởng là các phần bánh kẹo cùng lồng đèn trung thu.

Trước đó, Trung tâm Văn hóa, Thông tin &Truyền thanh huyện Bến Lức phối hợp huyện đoàn Bến Lức tổ chức hội thi “ Lồng đèn vui Tết trung thu” năm 2019 dành cho các em học sinh đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 180 phút, mỗi đội dự thi gồm 1 giáo viên và 4 em học sinh sử dụng các vật liệu như: tre, giấy màu, keo… để hoàn thành một lồng đèn hình ông sao, có kích thước 0,5m.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải nhất khối Tiểu học cho đơn vị trường Nguyễn Văn Siêu, giải nhất khối Trung học cơ sở cho đơn vị trường Nguyễn Trung Trực.

Thái Tần

*** Tại huyện Đức Hòa, chương trình “Vui hội trăng rằm – chia sẻ yêu thương” thu hút gần 300 em học sinh trên địa bàn huyện tham gia. Các em được xem múa lân sư rồng, các tiết mục văn nghệ kể về sự tích chú Cuội, chị Hằng Nga và cùng tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các gian hàng ẩm thực và hội thi làm cộ đèn.

Dịp này,các mạnh thường quân trao tặng 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần 300 ngàn đồng bao gồm: tập vở, bánh, lồng đèn và 200 ngàn đồng tiền mặt. Ngoài ra, có 15 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng học bổng do Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh hỗ trợ. Đây là những phần quà nhằm chia sẻ một phần khó khăn với các em cũng như khích lệ tinh thần giúp các em vươn lên học tốt, sau này trở thành những người có ích cho xã hội.

Được biết, Tết Trung thu năm 2019, có 564 phần quà trung thu được trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật trên địa bàn huyện Đức Hòa trích từ nguồn ngân sách tỉnh, huyện và sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân và nhiều phần quà từ các đơn vị nhà tài trợ, trường học nhằm mang đến cho các em một mùa Trung thu ấm áp, hạnh phúc.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

*** Thành đoàn Tân An cũng vừa tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm vui Tết Trung thu” cho hơn 100 em thiếu nhi đến từ 14 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi cái Tết Trung thu đầm ấm và ý nghĩa đêm hội được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với nhiều tiết mục hấp dẫn như múa lân, văn nghệ, ảo thuật. Ngoài ra, thông qua chương trình Thành đoàn Tân An cũng đã trao hơn 100 phần quà và 5 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh trên 15 triệu đồng.

Chương trình “Đêm hội trăng rằm vui Tết Trung thu” là hoạt động thường niên, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các tổ chức Đoàn đối với thiếu nhi trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tạo niềm vui, niềm hạnh phúc cho các em, đây sẽ là nguồn động lực to lớn khích lệ các em học thật tốt trong năm học 2019 – 2020./.

Kim Ngân-Nhựt Kha

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn